iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 14/8/2012, 17:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Teen tập làm người lớn cực kỳ 'zui'

Tặng sách, dạy chữ, tổ chức trò chơi - các bạn ấy giỏi không nè?

Teen lớp 11 trải nghiệm một ngày làm 'giảng viên'

Các bạn hẳn vẫn còn nhớ dự án mang tên "Tủ sách hạt vừng" của một nhóm các bạn học sinh, sinh viên thành phố Hà Nội, dự án tặng sách và dạy kỹ năng sống cho các em nhỏ diễn ra đều đặn hàng tuần tại chùa Phúc Nghiêm, huyện Sóc Sơn Hà Nội phải không?

Những ngày giữa tháng 8 vừa qua, khi ngày học chính thức đầu tiên của năm học mới bắt đầu, cũng là lúc buổi sinh hoạt cuối cùng của dự án kết thúc. Một mùa hè sôi động, nhiều ý nghĩa, 8 tuần học diễn ra thật nhanh với các hoạt động đủ loại: cờ vua, cờ tướng, múa hát, kịch, vẽ - nặn đất... nhìn khuôn mặt các bạn nhỏ và những người bạn của chúng mình rạng ngời niềm vui, khấn khởi vì biết rằng, mình đã sở hữu một mùa hè không vô nghĩa.

Buổi tổng kết thú vị với tên gọi “Ngày hội Niềm vui cho em” gồm tiết mục văn nghệ, giao lưu tặng quà và liên hoan.

“Tủ sách hạt vừng” gốm một chuỗi các hoạt động như: quyên góp sách báo cho các em thiếu nhi không có điều kiện, quyên góp giấy vụn, làm đồ hand-made, du ca,…. gây quỹ từ thiện.

Những "giảng viên trẻ" mang đến cho các em nhỏ nơi ngoại thành còn nhiều thiếu thốn nhiều cảm xúc, niềm vui, sự nhiệt tình, trải nghiệm bổ ích, mới mẻ, đầy hứng khởi.

Nhiều bạn nhỏ vui vẻ đùa nghịch.

Và nở nụ cười tươi trẻ hồn nhiên tinh nghịch.

Lễ ra mắt Tủ sách hạt vừng từ ngày 1/6, đến nay, có đến hơn 100 cộng tác viên khắp các trường THPT và ĐH đã tham gia vào chương trình. Điều quan trọng hơn cả, nhiều cuốn sách hay, những giờ học bổ ích và ý nghĩa như một luồng gió thổi vào đời sống tâm hồn trẻ thơ nơi chùa Phúc Nghiêm này.

Mí Rưỡi


 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top