iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 23/9/2017, 16:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Teen Phú Nhuận nhảy flashmob chất lừ kêu gọi ngưng sử dụng sừng tê giác

Cuộc thi tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã của trường THPT Phú Nhuận (TP HCM) có nhiều phần thi thú vị như kiến thức, flashmob, vẽ tranh...

teen-phu-nhuan-nhay-flashmob-chat-lu-keu-goi-ngung-su-dung-sung-te-giac

Sáng 23/9, sân trường THPT Phú Nhuận trở nên sôi nổi với Hội thi Tuyên truyền giảm nhu cầu sử dụng tê giác và Bảo vệ động vật hoang dã trong học sinh. Sự kiện được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày tê giác thế giới. Hội thi có nhiều hoạt động thi đấu giữa các lớp: thi kiến thức, nhảy flashmob, tiểu phẩm, vẽ tranh.

teen-phu-nhuan-nhay-flashmob-chat-lu-keu-goi-ngung-su-dung-sung-te-giac-1

Phần thi flashmob được chờ đón hơn cả với sự sôi động. Các tiết mục được nhiều lớp đầu tư công phu cả về mặt hình ảnh lẫn biên đạo. Tất cả đều có kịch bản rõ ràng hướng đến chủ đề của hội thi.

teen-phu-nhuan-nhay-flashmob-chat-lu-keu-goi-ngung-su-dung-sung-te-giac-2

Những bước nhảy đẹp mắt, truyền tải thông điệp bảo vệ động vật hoang dã của teen Phú Nhuận khiến học sinh phía dưới hú hét cổ vũ.

 
 
 
 

Những phần thi flashmob ấn tượng của teen Phú Nhuận

teen-phu-nhuan-nhay-flashmob-chat-lu-keu-goi-ngung-su-dung-sung-te-giac-3

Kết quả chung cuộc lớp 11B5 giành được giải nhất. Bạn Nguyễn Phạm Mai Trâm chia sẻ: "Tụi mình đã chuẩn bị cho bài nhảy này từ khá lâu. Trưa nào các thành viên trong đội cũng ở lại tập luyện. Kết quả này là sự nỗ lực của tất cả tập thể lớp nên tụi mình rất hạnh phúc".

teen-phu-nhuan-nhay-flashmob-chat-lu-keu-goi-ngung-su-dung-sung-te-giac-4

Sau phần thi chào hỏi, 4 đội chơi bước vào phần thi kiến thức thể hiện độ hiểu biết qua các câu hỏi có nội dung liên quan đến chủ trương, chính sách, các quy định của Đảng và Nhà nước và vai trò của cộng đồng trong công tác tuyên truyền, giảm việc sử dụng sừng và bảo vệ tê giác.

teen-phu-nhuan-nhay-flashmob-chat-lu-keu-goi-ngung-su-dung-sung-te-giac-5

Các đội chơi thể hiện kiến thức đa dạng, sâu sắc về động vật hoang dã, đặc biệt liên quan đến tê giác và ghi những số điểm cao. Để nâng cao số điểm, các đội có thêm phần thi đặt cược số điểm và "cướp điểm" của nhau qua một câu hỏi lựa chọn khiến phần thi trở nên kịch tính.

teen-phu-nhuan-nhay-flashmob-chat-lu-keu-goi-ngung-su-dung-sung-te-giac-6

Phần thi Hùng biện chứng kiến những màn thể hiện quan điểm và tinh thần kêu gọi cộng đồng của các đội được BGK đánh giá cao. Nhiều đội kỳ công chuẩn bị những số liệu, biểu đồ cụ thể để bài hùng biện trở nên thuyết phục.

teen-phu-nhuan-nhay-flashmob-chat-lu-keu-goi-ngung-su-dung-sung-te-giac-7

Những bức ảnh tuyên truyền được in ra với khổ lớn để các bạn trẻ hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ động vật hoang dã, bảo vệ tê giác trước nguy cơ bị tuyệt chủng.

teen-phu-nhuan-nhay-flashmob-chat-lu-keu-goi-ngung-su-dung-sung-te-giac-8

Đi kèm với đó là những màn minh họa về việc săn bắn tê giác để lấy sừng ngay trên sân khấu. Thông qua đây, học sinh thêm hiểu rõ hơn về quy trình, hành động tàn nhẫn mà những kẻ buôn sừng tê giác thường làm với loài động vật quý hiếm.

teen-phu-nhuan-nhay-flashmob-chat-lu-keu-goi-ngung-su-dung-sung-te-giac-9

Nhiều tiểu phẩm mang lại tiếng cười nhưng đi kèm đó là giá trị nhân văn lớn. Hóa thân thành một chú tê giác, một nữ sinh gửi thông điệp: "Sừng của chúng tôi không có giá trị khi mài ra để ăn hoặc uống. Làm ơn hãy dừng lại".

teen-phu-nhuan-nhay-flashmob-chat-lu-keu-goi-ngung-su-dung-sung-te-giac-10

Hàng chục bức tranh vẽ tuyên truyền của học sinh lớp 10 được trưng bày để học sinh hiểu và nâng cao ý thức.

teen-phu-nhuan-nhay-flashmob-chat-lu-keu-goi-ngung-su-dung-sung-te-giac-11

Sau gần 3 tiếng đồng hồ, chủ nhân của những giải thưởng tại Hội thi cũng được tìm ra. Nhiều học sinh cảm thấy tâm đắc về một hội thi ý nghĩa, mang lại nhiều kiến thức bổ ích. Thông điệp: "Người sáng suốt không tin vào sừng tê giác là thần dược" đã được hội thi lan tỏa tới tất cả học sinh có mặt.

teen-phu-nhuan-nhay-flashmob-chat-lu-keu-goi-ngung-su-dung-sung-te-giac-12

Cô Đặng Thị Yến - Hiệu trưởng trường THPT Phú Nhuận chia sẻ: "Trường triển khai hoạt động này tới các em từ đầu tháng 8. Các em học sinh và cả phụ huynh đều ủng hộ và tích cực tham gia. Để có các đội chơi trên sân khấu hôm nay, các lớp phải trải qua vòng sơ tuyển khá căng thẳng. Qua những Hội thi như thế này, các em có thêm những kiến thức và hơn hết là nâng cao ý thức để bảo vệ động vật hoang dã nói chung, tê giác nói riêng".

teen-phu-nhuan-nhay-flashmob-chat-lu-keu-goi-ngung-su-dung-sung-te-giac-13

Trường THPT Phú Nhuận cho biết sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động ngoại khóa, tuyên truyền kiến thức và nâng cao ý thức cho học sinh như thế này trong năm học mới.

Được khởi xướng bởi Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Nam Phi (WWF-Nam Phi) vào 2010, Ngày Tê giác Thế giới (22/9) trở thành một sự kiện toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức ở con người, tăng cường hợp tác để cùng chung tay bảo tồn các quần thể tê giác ít ỏi còn lại trên hành tinh.

Tê giác là một trong "Big Five" mang tính biểu tượng, mang lại doanh thu du lịch cho các quốc gia nơi chúng sinh sống. Nó còn truyền cảm hứng cho trí tưởng tượng của con người cũng như khuyến khích sự yêu thích đối với thiên nhiên. Những động vật có vú lớn như tê giác và voi cũng là kiến trúc sư của hệ sinh thái, giúp cân bằng sinh thái.

Tê giác là loài động vật đang bị đe dọa tuyệt chủng. Mối đe dọa lớn nhất đối với tê giác là việc bị săn bắn bất hợp pháp. Nhu cầu tiêu dùng sừng tê giác ở các nước châu Á, trong đó có Việt Nam khiến giá cả của sừng tê giác tăng lên cao. Do nhu cầu sử dụng tăng nên nạn săn trộm tê giác tăng lên cấp số nhân theo từng năm.

Sừng tê giác được đồn thổi làm thuốc chữa bệnh hữu hiệu. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học dẫn chứng sừng tê giác không phải là thuốc bồi bổ,, giúp chữa bệnh nan y...

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top