iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 10/5/2015, 07:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Teen FPT trưởng thành qua những chuyến thiện nguyện ở vùng cao

Được giao lưu và tặng quà cho các bạn học sinh ở vùng cao Hà Giang, Sơn La khiến teen FPT thấy bản thân trưởng thành, có suy nghĩ chín chắn, biết yêu thương nhiều hơn.

Trong những năm gần đây, teen THPT FPT tích cực tham gia vào các hoạt động thiện nguyện tạo được dấu ấn và để lại nhiều bài học giá trị về ý nghĩa cuộc sống.

Lớp 10C của trường THPT FPT đã tới trường Dân tộc nội trú bản Tà Phìn, huyện vùng cao Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Đó là một chuyến đi khá vất vả trong điều kiện trời mưa với quãng đường đi và về hơn 800km và hơn 20 tiếng trên xe qua những cung đường gập ghềnh. Cuộc sống khó khăn trong điều kiện khắc khổ của các bạn học sinh nơi đây khiến teen FPT đồng cảm, chia sẻ.

Teen-FPT-2-9273-1431186768.jpg

Teen FPT hòa mình giao lưu cùng các bạn học sinh vùng cao.

Ngoài ra còn phải kể đến chuyến đi từ thiện tại xã Chiềng On, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La trong 2 ngày của nhóm học sinh lớp 10G. Sau chặng đường dài nhiều giờ đồng hồ, đoàn đến đồn Biên phòng Chiềng On kết hợp với đồn biên phòng đến trường mầm mon Hoa Ban và trường tiểu học Chiềng On thuộc bản Nà Dạ, xã Chiềng On, huyện Yên Châu, Sơn La. Tại đây, các bạn ấy đã trao quà, giao lưu cùng các bạn học sinh nơi đây bằng những bài hát gắn kết tình bạn.

Thông qua những hoạt động ý nghĩa này, teen FPT thấy hành động tuy bé nhỏ bé nhưng lại mang ý nghĩa nhân văn rất lớn. "Hoạt động thiện nguyện không chỉ đem lại giá trị xã hội mà còn là nơi để bọn mình gắn kết nhau và hiểu nhau hơn. Đây cũng là dịp để những bậc cha mẹ có cơ hội được bên cạnh tụi mình, thấy bọn mình trưởng thành lên từng ngày. Tuy những món quà không phải to lớn nhưng nó chứa đựng trong đó tình cảm hết sức chân thành”, Đinh Hữu Bách - lớp 10D THPT FPT nói.

Teen-FPT-1-7394-1431186768.jpg
Hoạt động thiện nguyện giúp học sinh thành phố hiểu hơn về cuộc sống khó khăn của nhiều học sinh dân tộc

Qua những hoạt động thiện nguyện giúp teen FPT hiểu hơn về cuộc sống khó khăn của nhiều học sinh dân tộc.

Cô Nguyễn Thị Thúy, phụ trách chuyến đi chia sẻ: “Tôi rất vui về sự chuẩn bị chu đáo của các em từ việc góp quà, phân chia nhau bê quà, chuẩn bị âm thanh, đàn hát... Tình cảm của các em dành cho học sinh vùng cao tuy đơn sơ nhưng chất chứa tình yêu thương. Điều đó thể hiện rõ qua cái nắm tay, xoa đầu, dạy học, dạy nhảy, cởi áo khoác ra giữ ấm cho các bạn nhỏ...".

Cô Bùi Thu Thủy - phụ huynh học sinh tâm sự: “Hai ngày hai đêm cô sống cùng cô giáo và các con, cùng vui cười, hò hét, cũng có lúc rơi nước mắt trước những hành động hay câu chuyện của cô trò cùng chia sẻ. Nhìn các con lớn lên từng ngày thật sự cô thấy rất vui".

T&T

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top