iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 2/5/2019, 11:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Teen Bến Tre phấn khích với thư viện mới kute, tiện nghi

44 thư viện trường học tại tỉnh Bến Tre đồng loạt 'thay áo mới' khiến nhiều teen hào hứng hơn cho việc học tập.

Vừa qua, các trường tiểu học, trung học trên toàn tỉnh Bến Tre có cơ hội tranh tài trong cuộc thi Thư viện đẹp – năng động. Cuộc thi được chính thức phát động vào tháng 1/2019 với mục tiêu nhằm thúc đẩy niềm đam mê đọc sách trong lứa tuổi thanh, thiếu niên, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Các trường tiểu học, trung học trên toàn tỉnh Bến Tre vừa tranh tài trong cuộc thi Thư viện đẹp - năng động. Cuộc thi được phát động vào tháng 1/2019 với mục tiêu thúc đẩy niềm đam mê đọc sách trong lứa tuổi thanh, thiếu niên, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Mỗi trường sẽ tự thiết kế lại thư viện trường, cũng như không gian bên ngoài theo tiêu chí Đẹp – Năng động. Sau hơn 3 tháng tranh tài, 44 trường học tại Bến Tre đã tham tha và cải tạo lại thư viện. Ban tổ chức đã chọn ra được  1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 5 giải khuyến khích và 1 giải cộng đồng mạng yêu thích. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 370 triệu đồng. 1.200 quyển sách được quyên góp được chia đều cho thư viện của các trường Tiểu học, Trung học trên địa bàn tỉnh.

Mỗi trường sẽ tự thiết kế lại thư viện trường, không gian học tập theo tiêu chí "Đẹp - Năng động". Sau hơn 3 tháng tranh tài với 44 trường học tham gia, BTC đã chọn ra 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 5 giải khuyến khích và 1 giải cộng đồng mạng yêu thích. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 370 triệu đồng. Ngoài ra, 1.200 quyển sách quyên góp được chia đều cho thư viện của các trường Tiểu học, Trung học trên địa bàn tỉnh.

Trường THCS Thạnh Phong đạt giải nhất cuộc thi. Đây cũng là ngôi trường đoạt giải cộng đồng mạng yêu thích.

Trường THCS Thạnh Phong đạt giải nhất cuộc thi và ẵm luôn giải cộng đồng mạng yêu thích.

Thư viện của trường được trang hoàng với nhiều đầu sách phong phú, kệ sách kute, bàn ghế được sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ.

Thư viện của trường được trang hoàng với nhiều đầu sách phong phú, kệ sách kute, bàn ghế được sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ, quản lý dữ liệu bằng hệ thống máy tính.

Nhiều góc trong thư viện trở thành nơi sống ảo cho teen THCS Thạnh Phong.

Nhiều góc trong thư viện trở thành nơi "sống ảo" cho teen THCS Thạnh Phong.

Teen Bến Tre tha hồ sống ảo ở thư viện mới kute, tiện nghi - 5
Một số vật phẩm như lốp xe được trưng dụng để tạo nên những chiếc bàn kute để teen có thể chơi các môn thể thao trí tuệ như cờ vua, cờ tướng...

Một số vật phẩm như lốp xe được trưng dụng làm thành chiếc bàn xinh xắn để teen có thể chơi các môn thể thao trí tuệ như cờ vua, cờ tướng...

Không gian thoáng đãng, nhiều ánh sáng để cho các bạn học sinh tha hồ đọc sách.

Không gian thoáng đãng, nhiều ánh sáng để đọc sách.

Trường THPT Ngô Văn Cấn đạt giải Nhì cuộc thi với mô hình thư viện năng động, dễ thương. Nơi đây quy tụ nhiều thể loại sách ở nhiều lĩnh vực để các bạn học sinh tha hồ tìm hiểu.

Trường THPT Ngô Văn Cấn đạt giải Nhì cuộc thi với mô hình thư viện năng động. Nơi đây quy tụ nhiều thể loại sách ở nhiều lĩnh vực để các bạn học sinh tha hồ tìm hiểu.

Một số góc trong thư viện được

Một số góc trong thư viện được trang trí dễ thương.

Không gian thư viện khá rộng, được bố trí cả máy tính để học sinh dễ dàng truy cập thông tin.

Không gian thư viện khá rộng, được bố trí cả máy tính để học sinh dễ dàng truy cập thông tin.

Một góc sách cũ nhưng không bao giờ cũ của teen

Một góc sách cũ nhưng "không bao giờ cũ" của teen THPT Ngô Văn Cấn.

Từ ngày thư viện được sửa sang khang trang, thoáng mắt, nhiều teen đã siêng năng hơn khi đến đây để đọc sách và trao đổi việc học tập với nhau.

Từ ngày thư viện được sửa sang khang trang, thoáng mắt, nhiều teen hào hứng đến đây hơn để đọc sách và trao đổi việc học tập.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top