iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 19/4/2018, 09:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam

Những cảnh đặc sắc trong 'Chí Phèo' (Nam Cao), 'Tắt đèn' (Ngô Tất Tố)... được các bạn học sinh tái hiện tạo nên bộ ảnh độc đáo.

Ảnh kỷ yếu của học sinh lớp 12A10, trường THPT Ngô Sĩ Liên, Bắc Giang nhận được nhiều quan tâm trên mạn xã hội vì lấy ý tưởng từ những tác phẩm văn học Việt Nam.

Ảnh kỷ yếu của học sinh lớp 12A10, trường THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang) nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội vì lấy ý tưởng từ những tác phẩm văn học Việt Nam.

Họ chọn diễn lại một vài cảnh đặc sắc nhất trong mỗi tác phẩm.

Nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng như Tắt đèn, Chí Phèo, Lão Hạc, Hạnh phúc của một tang gia, Tấm Cám... được tập thể lớp tái hiện khiến nhiều người xem thích thú.

Nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng như Chị Dậu, Tắt đèn, Chí Phèo, Lão Hạc... đều được tập thể lớp mô phỏng diễn lại khiến nhiều người thích thú.

Họ chọn diễn lại một vài cảnh đặc sắc nhất trong mỗi tác phẩm.

Bối cảnh, trang phục và đạo cụ đều được các bạn học sinh chuẩn bị tỉ mỉ.

Bối cảnh, trang phục và đạo cụ đều được các bạn học sinh chuẩn bị tỉ mỉ.

Từ khung cảnh, trang phục và những đạo cụ đều được những học sinh này chuẩn bị khá cẩn thận.

Nữ sinh biến tấu hài hước khi đóng vai con chó Vàng trong truyện Lão Hạc.

Tập thể lớp 12A10, K70 gồm 49 thành viên (10 bạn nam và 39 bạn nữ). Cả lớp đều cảm thấy thực sự vui khi đã tạo nên một kỷ niệm đẹp năm cuối cấp. Đào Thị Hoa, một thành viên của lớp chia sẻ, cả lớp lấy ý tưởng từ những tiết dạy Văn của cô giáo chủ nhiệm. Những bài giảng sinh động của cô luôn cuốn hút những thành viên trong lớp. Vì vậy, chúng em muốn tái hiện lại một phần những tác phẩm này, nữ sinh này nói.

Tập thể lớp 12A10, K70 gồm 49 thành viên (10 bạn nam và 39 bạn nữ). Cả lớp cảm thấy rất vui khi đã tạo nên một kỷ niệm đẹp năm cuối cấp. Bạn Đào Thị Hoa chia sẻ, ý tưởng bộ ảnh được lấy từ những tiết dạy Văn của cô giáo chủ nhiệm. "Những bài giảng sinh động của cô luôn cuốn hút cả lớp. Chúng mình muốn tái hiện một phần những tác phẩm này để mọi người có thể hiểu và dễ hình dung hơn về nó".

Cũng theo Hoa, đạo cụ và trang phục sử dụng trong bộ hình chủ yếu được đi mượn của ông bà và mọi người trong gia đình. Số còn lại phải đi thuê nhưng kinh phí không nhiều.

Hoa cho biết, đạo cụ và trang phục sử dụng trong bộ hình chủ yếu là đi mượn của ông bà và mọi người trong gia đình. Số còn lại phải đi thuê nhưng kinh phí không nhiều.

Những học sinh này cũng chia sẻ việc khó khăn nhất là tìm địa điểm chụp ảnh sao cho ưng ý và phù hợp nhất. Sau nhiều ngày tìm kiếm, họ đã tìm ra một số khu nhà cũ gần nơi sinh sống để thực hiện bộ ảnh.

Khó khăn nhất để thực hiện bộ ảnh là tìm địa điểm chụp sao cho ưng ý và phù hợp nhất. Sau nhiều ngày tìm kiếm, họ đã tìm ra một số khu nhà cũ gần nơi sinh sống để thực hiện bộ ảnh.

Ban đầu khi ý tưởng này được đưa ra, khoảng 50% các bạn trong lớp không hứng thú cho lắm. Nhưng đến khi chúng em bắt tay vào chuẩn bị mọi thứ để chụp hình, tất cả mọi người đều hào hứng và ủng hộ hết mình, Hoa nói thêm.

"Ban đầu khi ý tưởng này được đưa ra, khoảng 50% các bạn trong lớp không hứng thú cho lắm. Nhưng đến khi bắt tay vào chuẩn bị mọi thứ để chụp hình, tất cả đều hết mình cho từng khoảnh khắc".

Sắp bước vào cuộc thi quan trọng cuối cấp nên cả lớp đều lo lắng. Ý tưởng độc đáo của bộ ảnh là một kỷ niệm đẹp và cũng là dịp giải tỏa stress của những học sinh lớp 12A10.

Sắp bước vào cuộc thi quan trọng cuối cấp nên cả lớp đều lo lắng. Bộ ảnh độc đáo này là một kỷ niệm đẹp, là dịp giải tỏa căng thẳng cho các thành viên 12A10.

Tiểu Nguyệt
Ảnh: Aloha Photo

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top