iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 28/10/2019, 19:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tài xế vụ 39 thi thể đối mặt 43 tội danh, không được tại ngoại

Maurice Robinson, 25 tuổi, ra tòa chỉ 5 ngày sau khi bị bắt giữ vì liên quan đến cái chết của 39 người trong container ở Essex.

17h30 (giờ Hà Nội) ngày 28/10, tòa án ở Chelmsford mở phiên tòa sơ thẩm đối với tài xế Maurice Robinson, 25 tuổi, nghi phạm liên quan vụ 39 thi thể được tìm thấy trong container tại khu công nghiệp ở Grays, Essxex.

Phiên tòa có sự chủ trì của thẩm phán Timothy King. Robinson không tới dự mà trình diện tại tòa thông qua kết nối video, theo Standard (Anh). Nghi phạm xuất hiện trên màn hình lớn trong bộ tracksuit tù màu xám.

Bên ngoài tòa án nơi diễn ra phiên xử tài xế Maurice Robinson. Ảnh: Reuters.

Bên ngoài tòa án nơi diễn ra phiên xử tài xế Maurice Robinson. Ảnh: Reuters. 

Robinson bị buộc tổng cộng 43 tội danh, trong đó gồm 39 tội ngộ sát, hai tội âm mưu cấu kết đường dây buôn bán người, tội rửa tiền và vi phạm luật di trú. Luật sư của Robinson là Julian Hayes không xin tại ngoại.

Robinson sẽ tiếp tục trình diện trong phiên tòa hình sự tại Old Bailey vào ngày 25/11.

 
 

Khung cảnh bên ngoài phiên tòa sơ thẩm ở Chelmsford. Video: Standard

Maurice Robinson ra tòa chỉ 5 ngày sau khi bị bắt trong vụ việc 39 thi thể trong container hôm 23/10. Ngoài ra, 4 nghi phạm khác cũng bị bắt trong vụ việc. Trong đó, 3 nghi phạm gồm chủ công ty vận tải Thomas Maher và vợ Joanna cùng một nam nghi phạm 45 tuổi người Bắc Ireland được tại ngoại nhờ nộp tiền bảo lãnh. Nghi phạm 23 tuổi bị bắt tại Dublin được xác định là tài xế thứ hai đang được truy tìm sau khi CCTV ghi lại xe của anh ta xuất hiện 10 lần tại cảng Zebrugge, Bỉ.

Tài xế Maurice Robinson.

Tài xế Maurice Robinson.

Chiếc container chở 39 thi thể là một phần của đoàn 3 xe chở hơn 100 người đến Anh, theo lời thân nhân của những người có khả năng là nạn nhân trọng vụ việc tiết lộ với Sky News. Hai xe tải được cho đã hoàn thành lộ trình, trong khi chiếc thứ ba - chở 39 người- bị kẹt lại. 39 người này sau đó được phát hiện tử vong trong container đông lạnh thuộc khu công nghiệp Waterglade hôm 23/10. Điểm đến cuối cùng của hai container kia chưa được xác định.

Cảnh sát ở bên ngoài tòa án nơi diễn ra phiên tòa sơ thẩm.

Cảnh sát ở bên ngoài tòa án nơi diễn ra phiên tòa sơ thẩm. 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top