iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 7/4/2020, 11:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tác giả 'Harry Potter' có triệu chứng của Covid-19

Nhà văn J.K Rowling có triệu chứng của bệnh nhưng đã hồi phục sau khi áp dụng cách chữa trên mạng của các bác sĩ tuyến đầu.

Ngày 6/4, Rowling chia sẻ trên Twitter rằng dù chưa làm xét nghiệm nhưng bà đã gặp vấn đề hô hấp và có tất cả triệu chứng của Covid-19 trong hai tuần qua. Hiện bà đã bình phục. 

Rowling chia sẻ hướng dẫn làm giảm triệu chứng từ một bác sĩ tại Bệnh viện Queens, Vương quốc Anh. Hướng dẫn này được bác sĩ quay video và đăng lên Youtube. Theo đó, bệnh nhân được khuyên hit sâu 5 lần, mỗi lần nín thở 5 giây. Sau 5 lần hít thở, lấy tay che miệng và ho mạnh để cổ họng và phổi được mở ra. Lặp lại 2 lần quy trình trên. Sau đó, bác sĩ khuyên bệnh nhân úp mặt xuống gối và hít thở sâu trong 10 phút. 

J.K Rowling. Ảnh: WireImage.

J.K Rowling. Ảnh: WireImage

Nhà văn J.K Rowling đã áp dụng phương pháp trên và cho biết có sự hiệu quả, các triệu chứng đều giảm. Bởi vậy bà muốn chia sẻ để mọi người có thể tự điều trị miễn phí tại nhà theo cách của các bác sĩ tuyến đầu. Rowling viết: "Phương pháp này, không tốn kém, không có tác dụng phụ, không gây khó chịu nhưng có thể giúp bạn và người thân rất nhiều".

Hôm 2/4, J.K Rowling cho ra mắt trang web trực tuyến đăng tải một số nội dung liên quan đến thương hiệu Harry Potter như audiobook, câu đố, video... Cha mẹ và trẻ có thể truy cập miễn phí để giải trí và học tập trong thời gian dịch. "Cha mẹ, giáo viên và người giữ trẻ có lẽ sẽ cần một chút phép thuật để các con luôn vui vẻ trong lúc này", Rowling nói khi ra mắt trang web Harry Potter at Home.

Thúy Anh (Theo Variety, CNN)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top