iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 20/6/2018, 15:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sự thật thú vị về quốc gia chẳng có gì ngoài tiền và vàng

Dubai là quốc gia duy nhất có khu trượt tuyết trong nhà, cảnh sát ở đây đi xe Ferrari, Aston Martin để thực thi nhiệm vụ.

1. Xe thể thao ở Dubai

Sự thật thú vị về quốc gia chẳng có gì ngoài tiền và vàng

Cảnh sát Dubai được sử dụng những loại xe thể thao đắt tiền để phục vụ công việc như Aston Martin, Ferrari hay Mercedes. Không khó để bắt gặp vô vàn siêu xe ngoài đường phố Dubai. Điều đó lý giải vì sao cảnh sát cần những chiếc xe tương xứng để đuổi kịp những người đi siêu xe vi phạm luật giao thông.

Sự thật thú vị về quốc gia chẳng có gì ngoài tiền và vàng - 1

Không ít những chiếc xe đắt tiền bị bỏ hỏng. Trước khủng hoảng tài chính năm 2009, giới nhà giàu sắm siêu xe rất dễ dàng, nhưng họ đành phải bỏ lại chúng cho bụi phủ dày vì không có tiền trả thuế rất cao. 

2. 77% người dân là đối tượng nhập cư

Sự thật thú vị về quốc gia chẳng có gì ngoài tiền và vàng - 2

Chỉ 23% người dân sinh sống ở Dubai là gốc sinh ra tại Tiểu vương quốc Ả rập. Công nhân, người lao động chủ yếu là dân nhập cư từ Pakistan, Ấn Độ và Bangladesh. Tất nhiên, cuộc sống của họ là thế giới đối nghịch với sự giàu sang của người dân Dubai chính hiệu.

3. Đôi khi bạn thấy những thú cưng khác thường

Sự thật thú vị về quốc gia chẳng có gì ngoài tiền và vàng - 3

Những người giàu có thường có sở thích và lối sống khác thường, không ngoại trừ đại gia Dubai. Họ nuôi báo, hổ và sư tử làm thú cưng trong nhà, mặc dù chính phủ đã thông qua điều luật cấm sở hữu và mua bán động vật hoang dã, nguy hiểm.

4. Dubai mới chỉ thu thuế gần đây

Sự thật thú vị về quốc gia chẳng có gì ngoài tiền và vàng - 4

Trước kia, Dubai hầu như không thu bất kỳ loại thuế nào. Tuy nhiên, mãi tới gần đây, để đối phó với khủng hoảng kinh tế, Dubai mới thu thuế. Tuy nhiên, mức thuế VAT chỉ 5% so với hầu hết các quốc gia là trên 10%. Giáo dục, dịch vụ chăm sóc sức khỏe vẫn miễn thuế hoàn toàn. 

5. Thành phố của sự thay đổi chóng mặt

Sự thật thú vị về quốc gia chẳng có gì ngoài tiền và vàng - 5

Dubai là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới, 42 ga tàu điện ngầm được xây dựng trong 3 năm. Dubai đang xây dựng công viên, bảo tàng lớn nhất thế giới, có tên Dubailand, bao gồm các đảo và khu nghỉ dưỡng nhân tạo.

6. Khách sạn Burj Khalifa dùng lượng vàng để xây dựng đủ phủ kín bức tranh Mona Lisa 46.265 lần

Sự thật thú vị về quốc gia chẳng có gì ngoài tiền và vàng - 6

Burj Khalifa là một trong những khách sạn sang trọng nhất trên thế giới, sử dụng lượng vàng 22 cara khổng lồ để trang trí. 

7. Ở Dubai, robot được dùng để đua lạc đà

Sự thật thú vị về quốc gia chẳng có gì ngoài tiền và vàng - 7

Thay vì đua ngựa truyền thống, đua lạc đà rất phổ biến ở Dubai. Tuy nhiên, robot là tay đua chứ không phải con người. Giá mỗi con robot đua từ 3.000-10.000USD. 

8. Những khu tổ hợp dân cư trong nhà rộng hơn cả đất nước Monaco

Sự thật thú vị về quốc gia chẳng có gì ngoài tiền và vàng - 8

4,5 triệu mét vuông là diện tích của một khu tổ hợp dân cư lớn ở Dubai, bao gồm cả nhà hát, trung tâm thương mại, khách sạn và công viên. Khu tổ hợp này được điều khiển bằng máy tính để đảm bảo không gian, thời tiết luôn ở mức thoải mái nhất.

9. Dubai có khu trượt tuyết trong nhà

Sự thật thú vị về quốc gia chẳng có gì ngoài tiền và vàng - 9

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết trong nhà rộng 22.500 mét vuông nằm trong khu mua sắm thương mại lớn nhất Dubai. Ngọn núi trong nhà cao 85 mét với 5 sườn dốc và đường trượt dài 400 mét. 

Ốc Sên   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top