iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 13/2/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sinh ra là 'phận' cừu nhưng lúc nào cũng nghĩ là chó

Thoạt nhìn, chú cừu Zuko này chẳng khác gì những người anh em cho đến khi mọi người phát hiện nó biểu hiện như một chú chó. 

Sinh ra là phận cừu nhưng lúc nào cũng nghĩ mình là chó

Zuko, một con cừu nhỏ sinh sống tại một trang trại ở Pohangina, New Zealand cùng Quintin Swanepoel (22 tuổi) luôn có biểu hiện, hành động y hệt một ... chú chó bình thường. Tháng 9/2018, Quintin Swanepoel cùng bạn gái Robyn quyết định nhận nuôi một chú cừu nhỏ và đặt tên là Zuko.

Sinh ra là phận cừu nhưng lúc nào cũng nghĩ mình là chó - 1

Càng chung sống lâu, Zuko bắt đầu có những hiểu hiện khiến chủ của mình lo lắng. Khác với những con cừu khác, Zuko thích liếm chân chủ, luôn quẩn quanh, âu yếm thậm chí là vẫy đuôi. Đặc biệt, Zuko có một mối "thâm thù" với loài mèo, hễ cứ nhìn thấy mèo, "anh ta" sẽ đuổi theo.

Sinh ra là phận cừu nhưng lúc nào cũng nghĩ mình là chó - 2

Tại trang trại của mình, Zuko đảm nhận vai trò y như một chú chó. "Anh ta" thường đi tuần, kêu lên khi thấy người lạ xuất hiện. Quintin còn cho biết: "Zuko dành cả ngày để 'trông nom' những con cừu trong trang trại, thay vì ngủ trong chuồng. Nó ngủ trên một chiếc giường nhỏ mà chúng tôi đã chuẩn bị sẵn ở trong nhà".

Sinh ra là phận cừu nhưng lúc nào cũng nghĩ mình là chó - 3

Sau khi chia sẻ những hình ảnh và hành động ngộ nghĩnh của Zuko lên mạng xã hội liền nhận được lời khen về độ đáng yêu. Những trò hề do chính "anh chàng" tạo ra cũng tạo được sức hút.

Sinh ra là phận cừu nhưng lúc nào cũng nghĩ mình là chó - 4

Hiện Quintin Swanepoel và Robyn đảm bảo Zuko được chăm sóc rất chu đáo.

Nam Phương (Theo Metro)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top