iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 4/10/2018, 11:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sau khi hoa hậu Iraq bị bắn chết, một hoa hậu khác bị dọa 'sẽ là người tiếp theo'

Cựu hoa hậu Iraq Shimaa Qassem cho biết, cô vừa nhận được tin nhắn đe dọa đến tính mạng, sau cái chết mới đây của hoa hậu Tara Fares.

Shimaa Qassem cho biết trong một video trên Instagram vào hôm chủ nhật vừa rồi, rằng cô nhận được các tin nhắn đe dọa tính mạng với nội dung “Mày sẽ là đứa tiếp theo”.

Cựu hoa hậu Iraq bị dọa giết.

Cựu hoa hậu Shimaa Qassem.

Các tin nhắn này đến sau khi Tara Fares, cựu hoa hậu Baghdad và là Á hậu Iraq đã bị bắn chết bởi hai người đàn ông đi xe máy, trong khi cô đang lái xe ở Baghdad hôm thứ năm tuần trước. Việc Tara Fares bị bắt chết được cho là nằm trong chuỗi hành động tấn công nhằm vào những người phụ nữ không tuân theo các quy định của Hồi giáo, muốn chứng tỏ sự tự do của bản thân.

Shimaa Qassem đã thẳng thắn nói với 2,7 triệu người theo dõi mình trên Instagram rằng phụ nữ Iraq đang phải đối mặt với nguy cơ “bị giết như gà” và gọi cái chết của Tara Fares là sự hy sinh vì quyền bình đẳng cho phụ nữ. Trước khi Tara Fares bị bắt chết, cô gái 22 tuổi này cũng đã phải chịu sự lăng mạ từ nhiều người trên trang cá nhân vì không giữ những chuẩn mực trong việc ăn mặc.

Shimaa Qassem là một trong những người đẹp có ảnh hưởng lớn tại Iraq.

Shimaa Qassem là một trong những người đẹp có ảnh hưởng lớn tại Iraq.

Hanaa Edwar, người sáng lập nhóm nhân quyền có tên gọi Hiệp hội al-Amal của Iraq, nói với AFP rằng "hành vi tấn công phụ nữ, đặc biệt là tấn công những người có ảnh hưởng trong cộng động là một trong những cách cực đoan để ép buộc phụ nữ phải đóng cửa ở nhà”. Theo tờ Kurdistan 24, chỉ trong vài tháng qua, đã có đến 3 người phụ nữ làm việc trong ngành chăm sóc sắc đẹp bị sát hại ở Iraq, bao gồm Tara Fares.

Sau khi bị đe dọa, vẫn chưa rõ Qasim sẽ chạy trốn khỏi Iraq hay vẫn tiếp tục ở lại thành phố Kirkuk cùng với gia đình mình.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top