iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 7/6/2018, 17:28 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sau đề Văn, đề Toán tiếp tục bị lọt ra ngoài

Ít phút sau khi đề thi được phát cho thí sinh, mạng xã hội xuất hiện một bản chụp đề thi, có cả họ tên, số báo danh của thí sinh và chữ ký giám thị.

14h25 ngày 7/6, theo lịch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, là thời gian phát đề thi môn Toán vào lớp 10 THPT công lập. Nhưng ít phút sau, mạng xã hội xuất hiện ảnh chụp đề thi có cả họ tên, số báo danh của thí sinh và chữ ký giám thị.

Đứng chờ con ở ngoài cổng tại một số điểm thi, nhiều phụ huynh cũng bàn tán về việc sau thời điểm bóc đề ít phút, mạng lan truyền đề môn Toán. Nhiều người lo lắng đề thi bị lọt ra ngoài sẽ ảnh hưởng kết quả kỳ thi.

Đến 16h30, khi trống báo hiệu hết giờ làm bài (120 phút), thí sinh ùa ra khỏi điểm thi, mang theo đề Toán. Đối chiếu với đề thi của thí sinh mang ra và đề đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, hai đề này là một. 

Tại cuộc họp lúc 17h30, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thừa nhận đề Toán lại bị lọt ra ngoài.

Đề Toán được các nhóm chia sẻ ít phút sau thời gian bắt đầu làm bài của thí sinh (14h30). 

Đề Toán được các nhóm chia sẻ ít phút sau thời gian bắt đầu làm bài của thí sinh (14h30). 

Trước đó, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng cùng ngày, sau thời gian tính giờ làm bài một tiếng, mạng xã hội lan truyền ảnh chụp đề thi. Đề này trùng khớp với đề thí sinh mang về sau kết thúc buổi thi.

Phó giám đốc Sở Giáo dục Lê Ngọc Quang khẳng định: "Đây là hiện tượng lọt đề thi, không phải lộ đề. Vì lộ đề phải trước thời điểm bóc niêm phong đề thi, còn trường hợp này chúng tôi xác minh đề lọt ra ngoài lúc 9h08".

Công an thành phố đang xác minh sự việc.

Năm học 2018-2019, Hà Nội có gần 94.500 học sinh dự thi vào lớp 10 công lập, cao nhất từ trước đến nay. Do lứa thí sinh "dê vàng" 2003 tăng đột biến (hơn 18.700 em so với năm trước), thành phố phải bố trí 185 điểm thi, hơn 3.970 phòng thi và huy động 10.030 giáo viên cả THPT, THCS làm công tác trông thi.

Với 63.050 chỉ tiêu vào lớp 10 THPT công lập, khoảng 31.900 em sẽ phải vào THPT tư thục có chi phí đắt đỏ, hoặc học trường nghề, giáo dục thường xuyên.

Theo VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top