iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 25/9/2018, 16:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Rắn 2 đầu cực hiếm bất ngờ xuất hiện trong nhà dân ở Mỹ

Các nhà chức trách phát hiện loài rắn độc Copperhead có hai đầu sau khu vườn nhà dân ở bang Virginia.  

 
 

Chú rắn độc Copperhead được tìm thấy vào hôm thứ năm tuần trước trong một khu vườn ở thành phố Woodbridge, bang Virginia (Mỹ). Trong đoạn video và các bức ảnh do Hiệp hội Quản lý và Kiểm soát động vật hoang dã Virginia đăng tải trên mạng xã hội, con rắn độc này vẫn còn sống và liên tục uốn éo. Convật hiện được chăm sóc bởi một chuyên gia về động vật bò sát giàu kinh nghiệm. 

Con rắn còn được đưa đi chụp X-quang ở Trung tâm Động vật hoang dã Virginia để các chuyên gia có thể nghiên cứu hoạt động của hai cái đầu trên cùng một cơ thể diễn ra như thế nào. Phát ngôn viên của trung tâm cho biết: "Kết quả chụp X-quang cho thấy con rắn này có 2 khí quản, 2 thực quản, cùng 1 tim và 1 bộ phổi. Đầu trái của con rắn dường như linh hoạt hơn và phản xạ nhanh hơn". 

Con vật đã được nghiên cứu bởi nhà nghiên cứu bò sát của bang JD Kleopfer ở Waynesboro, Virginia.

Con vật được chăm sóc bởi nhà nghiên cứu về động vật bò sát - JD Kleopfer - ở Waynesboro, bang Virginia.

Nhà nghiên cứu về động vật bò sát JD Kleopfer chia sẻ, rắn hai đầu trong tự nhiên là một trường hợp đặc biệt hiếm gặp và chúng thường không sống được lâu. Ông Kleopfer đã có hơn 30 năm nghiên cứu về các loài rắn nhưng ông chưa từng chứng kiến sinh vật bò sát nào kỳ lạ như thế này trong suốt sự nghiệp. 

Chuyên gia này ước chừng con rắn mới 2-3 tuần tuổi và khẳng định có "quá nhiều thử thách cho việc sống hàng ngày với tận hai cái đầu", ông nói.

Kleoper giải thích, rắn hai đầu giống như những cặp song sinh dính liền thân ở người. Hiện tượng xảy ra khi phôi thai bắt đầu phân tách thành hai cá thể giống nhau nhưng bị dừng lại giữa chừng. Bởi thế, một con rắn còn non như thế nếu tiếp tục sống ở ngoài thiên nhiên hoang dã rất dễ trở thành con mồi cho những loại động vật khác. Dị tật bẩm sinh với hai đầu trên cùng một thân cũng sẽ khiến chúng không thể phản ứng nhanh khi bị tấn công. 

Hữu Đức
Theo Mirror

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top