iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 21/10/2018, 18:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Quyển sách 'ma thuật' có khả năng phát sáng

Chủ đề: Chuyện lạ209

Một nghệ sĩ Nhật Bản đã sáng tạo ra quyển sách phát ánh sáng mỗi khi các trang được lật mở.

Uka Ohashi, tiểu thuyết gia đang theo học lớp thiết kế tại một trường đại học nghệ thuật ở Nhật Bản đã tạo ra cuốn sách này khi làm một bài tập được yêu cầu trên lớp. Tác phẩm có nội dung dựa trên một cuốn tiểu thuyết mà cô đã sáng tác. Ý tưởng ban đầu của cô là kết hợp các chữ cái phát sáng trong toàn bộ một cuốn sách, và càng về đoạn kết thì các trang sách càng trở nên sáng hơn. Tuy nhiên, do thời gian hoàn thành bài tập có hạn, cô chỉ dừng lại ở việc thiết kế các trang sách phát sáng. Song, kết quả cuối cùng vẫn khiến mọi người không khỏi trầm trồ.

Quyển sách với các con chữ phát sáng đầy huyền ảo.

Quyển sách với các con chữ phát sáng đầy huyền ảo.

Người nghệ sĩ bắt đầu bằng cách cắt các ký tự Nhật Bản trên các trang sách của mình bằng một máy cắt laser tinh vi, sau đó cô ghép tất cả trang vào với nhau để tạo thành một quyển sách hoàn chỉnh với một dải đèn LED được gắn vào gáy sách. Mỗi khi giở sách ra, đèn LED được kích hoạt và phát ra một ánh sáng huyền diệu, ấm áp lên các trang, tạo ra ảo giác rằng các ký tự đang thực sự phát sáng.

 
 

Một đoạn video ngắn về quá trình cắt chữ được tác giả đăng trên trang Twitter của cô.

“Tôi muốn tạo ra một quyển sách mà các con chữ ngày càng phát sáng hơn khi câu chuyện tiến dần đến hồi kết”, Ohashi chia sẻ trên trang twitter cá nhân. 

Cuốn sách phát sáng gây bão trên mạng xã hội. 

Cuốn sách phát sáng gây bão trên mạng xã hội. 

Cuốn sách phát sáng hiện nay vẫn chưa được bán rộng rãi trên thị trường nhưng nhận được nhiều đánh giá tích cực qua hơn 43 nghìn lượt bình luận và gần 200 nghìn lượt thích ở các bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội.

Hữu Đức (Theo OddityCentral)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top