iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 30/10/2019, 11:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Quán quân Đỗ Hải Anh tham gia lễ hội múa quốc tế

Quán quân So You Think You Can Dance mùa đầu tiên sẽ tham dự Lễ hội múa đương đại quốc tế lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức. 

Lễ hội múa đương đại Xposition ‘O’ Contemporary Dance (XPO) lần thứ 10 sẽ diễn ra tại Việt Nam vào tháng 11 này. Đây là lần đầu tiên tập đoàn nghệ thuật Odyssey Dance Theater (ODT) của Singapore kết hợp cùng Saigon Contemporary và Ballet Dance Company (SCBC), Vietnam mang sự kiện đến với TP HCM.

Lễ hội múa XPO hứa hẹn đem đến những màn trình diễn tầm cao, mang tính giao lưu văn hóa quốc tế với sự tham gia của những nghệ sĩ múa lừng danh thế giới như Tiến sĩ Danny Tan - Giám đốc nhà hát Odyssey Dance Theatre (Singapore), Đoàn nghệ thuật ODT International, Biên đạo múa Lee Sun See và Kim Pyoung Su (Hàn Quốc), Biên đạo múa Joost Vrouenraets (Hà Lan)...

Đoàn Việt Nam lần đầu tham dự lễ hội sẽ có sự góp mặt của nhiều cái tên có kinh nghiệm trong lĩnh vực múa. Đó là biên đạo múa Đỗ Hải Anh - Quán quân So You Think You Can Dance; biên đạo Hà Lộc - Á  quân So You Think You Can Dance, quán quân giải đương đại Tremplin do Viện Pháp tổ chức; Biên đạo múa Nguyễn Phúc Hùng - Tổng biên đạo nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP HCM; nghệ sĩ múa người H’mông Sùng A Lùng - Giải vàng cuộc thi biên đạo trẻ toàn quốc; nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu và nhiều nghệ sĩ khác.

Biên đạo múa Hải Anh. 

Biên đạo múa Hải Anh. 

Đỗ Hải Anh chia sẻ: "Tôi rất hạnh phúc khi được tham gia lễ hội múa đương đại này. Hiện ở Việt Nam các hoạt động dành riêng cho múa đương đại nói chung và nhảy múa nói riêng không nhiều, các bạn diễn viên múa ít có cơ hội cọ xát giao lưu. Đây sẽ là dịp để nghệ sĩ Việt tiếp xúc, giao lưu và học hỏi với đạo diễn, biên đạo và diễn viên múa trên thế giới... Các đoàn nghệ thuật múa của Việt Nam cũng có cơ hội được tập luyện cùng với nhau, đứng cùng nhau trên một sân khấu". 

Chuỗi vở diễn của đoàn Việt Nam sẽ xoay quanh cuộc sống thường nhật, đậm tính nghệ thuật và nhân văn. Đó là các vở diễn: "Khát vọng sinh sôi" của Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, "Cà phê Saigon" của Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP HCM (HBSO), "Balancé" của Saigon Contemporary & Ballet Dance Company (SCBC Vietnam)...

Hình ảnh vở diễn Cafe Sài Gòn.

Hình ảnh vở diễn 'Cafe Sài Gòn'.

Chương trình sẽ diễn ra từ 31/10 đến 2/11 tại TP HCM. Các bạn trẻ đam mê bộ môn này sẽ được tham gia buổi workshop do các nghệ sĩ múa quốc tế đứng lớp. Đêm diễn của các đoàn múa đương đại quốc tế vào 1/11 và đêm diễn của đoàn Việt Nam vào 2/11.

XPO là một trong những lễ hội múa lớn nhất châu Á được thành lập từ năm 2001. Xuất phát từ Nhà hát danh tiếng Odyssey Theater, Singapore (trực thuộc tập đoàn nghệ thuật Odyssey Dance Theatre), trải qua hơn 18 năm, sự kiện đã nhận được sự ủng hộ và hoan nghênh của cộng đồng quốc tế. Lần tổ chức thứ 9 vào năm 2017 tại Singapore, XPO đã thu hút 48 nghệ sĩ toàn cầu và 8 công ty từ 20 quốc gia khác nhau.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top