iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 13/3/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Producer Tín Lê - từ sinh viên xây dựng đến cú bắt tay với loạt sao Vpop

Chàng trai sinh năm 1994 từng hợp tác với Soobin Hoàng Sơn, Vũ Cát Tường, Binz, Tóc Tiên... qua nhiều bản hit.

Tín Lê hiện là producer trẻ được nhiều ca sĩ Vpop chọn mặt gửi vàng. Anh tốt nghiệp trường xây dựng nhưng lại bén duyên với âm nhạc bằng niềm đam mê được nuôi dưỡng từng ngày. 9x từng bắt tay hợp tác cùng Tóc Tiên, Lưu Hương Giang, Ali Hoàng Dương, Lưu Thiên Hương, Hồ Hoài Anh... Gây tiếng vang nhất phải kể đến sự hợp tác với các tên tuổi trẻ, cho ra những bản hit đình đám: Soobin Hoàng Sơn (Ngày mai em đi, Anh đã quen với cô đơn, I Know You Know..), Binz: (Thôi anh không chơi, Sofar remix...), Vũ Cát Tường (Stardom)...

Tín Lê hiện là producer trẻ được nhiều ca sĩ Vpop "chọn mặt gửi vàng". Anh tốt nghiệp trường xây dựng nhưng lại bén duyên với âm nhạc bằng niềm đam mê được nuôi dưỡng từng ngày. 9x từng bắt tay hợp tác cùng Tóc Tiên, Lưu Hương Giang, Ali Hoàng Dương, Lưu Thiên Hương, Hồ Hoài Anh... Gây tiếng vang nhất phải kể đến sự hợp tác với các ca sĩ trẻ, cho ra những bản hit đình đám: Soobin Hoàng Sơn (Ngày mai em đi, Anh đã quen với cô đơn, I Know You Know..), Binz: (Thôi anh không chơi, Sofar remix...), Vũ Cát Tường (Stardom)...

 
 

'Ngày mai em đi' - Soobin Hoàng Sơn ft Lê Hiếu.

Mình bắt đầu đam mê âm nhạc từ thời học sinh qua những bài hát trên mạng. Khi lên đại học, mình bắt đầu tìm hiểu sâu hơn bằng cách tập làm nhạc và chơi guitar. Cứ thế, âm nhạc đã chảy trong máu lúc nào không hay. Nếu không chọn âm nhạc, chắc giờ mình đã làm một công việc nào đó theo nghề xây dựng. Âm nhạc đã giúp mình vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống. Ở đó, mình luôn được sống đúng với con người, tính cách nhất. Âm nhạc còn giúp mình khai phá nên những khả năng mà trước đó bản thân chưa nhận ra được, 9x tâm sự.

"Mình bắt đầu đam mê âm nhạc từ thời học sinh qua những bài hát trên mạng. Khi lên đại học, mình tìm hiểu sâu hơn bằng cách tập làm nhạc và chơi guitar. Cứ thế, âm nhạc đã chảy trong máu lúc nào không hay. Nếu không chọn âm nhạc, chắc giờ mình đã làm một công việc nào đó theo nghề xây dựng. Âm nhạc đã giúp mình vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống. Ở đó, mình luôn được sống đúng với con người, tính cách nhất. Âm nhạc còn giúp mình khám phá nên những khả năng mà trước đó chưa nhận ra được", 9x tâm sự.

Khó khăn lớn nhất ban đầu của Tín Lê khi đến với nghề đó là mối quan hệ, thu nhập. Những ngày đầu đặt chân vào công việc làm nhạc chuyên nghiệp này, mình không có quá nhiều mối quan hệ. Hơn thế, ngành nghề này còn há mới mẻ ở Việt Nam lúc đó nên việc kiếm được thu nhập nhằm lo cho cuộc sống tự lập, duy trì, nuôi dưỡng đam mê là một thử thách không nhỏ, anh chàng nói.

Khó khăn lớn nhất ban đầu của Tín Lê khi đến với nghề là mối quan hệ, thu nhập. "Những ngày đầu đặt chân vào công việc làm nhạc chuyên nghiệp này, mình không có quá nhiều mối quan hệ. Hơn thế, ngành nghề này còn khá mới mẻ ở Việt Nam lúc đó nên việc kiếm được thu nhập nhằm lo cho cuộc sống tự lập, duy trì, nuôi dưỡng đam mê là một thử thách không nhỏ", anh chàng nói.

Tín Lê thừa nhận bản thân là người trầm tính, nhút nhát ở đời thực nhưng trong âm nhạc lại là con người khác. Nhiều người nói mình như tự kỷ nhưng thật ra tính cách của mình những ai chơi thân đều hiểu được. Mình vẫn thoải mái với đồng nghiệp, bạn bè... Tính mình không thích quá xô bồ nên cũng hiểu vì sao mình vào showbiz nhiều năm qua nhưng chủ yếu chọn đứng sau làm nhạc, anh chàng nói.

Tín Lê thừa nhận bản thân là người trầm tính, nhút nhát ở đời thực nhưng trong âm nhạc lại là con người khác. "Nhiều người nói mình như tự kỷ nhưng thật ra tính cách của mình những ai chơi thân đều hiểu được. Mình vẫn thoải mái với đồng nghiệp, bạn bè... Tính mình không quá xô bồ nên dễ hiểu vì sao mình vào showbiz nhiều năm qua nhưng chủ yếu chọn đứng sau làm nhạc", anh chàng nói.

Tín Lê - từ sinh viên xây dựng đến cú bắt tay với loạt sao Vpop  - 4

Chất nhạc đặc trưng của Tín Lê là R&B và Funk. 

Trong nghề, anh chàng nể phục những cái tên Hoàng Touliver, Rhymastic, TripleD. Họ là những người giàu kinh nghiệm, âm nhạc luôn đi đầu xu hướng, giúp anh chàng học hỏi nhiều điều. Tín Lê còn là thành viên trẻ nhất hội Spacespeakers đình đám ở Việt Nam. Anh chàng cho hay: Trong một tập thể toàn những người giỏi thì đó cũng là áp lực vô hình buộc mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để không tụt lại phía sau.

Trong nghề, anh chàng nể phục những cái tên như Hoàng Touliver, Rhymastic, TripleD. Họ là những người giàu kinh nghiệm, âm nhạc luôn đi đầu xu hướng, giúp anh chàng học hỏi nhiều điều. Tín Lê còn là thành viên trẻ nhất hội Spacespeakers đình đám ở Việt Nam. Anh chàng cho hay: "Trong một tập thể toàn những người giỏi thì đó cũng là áp lực vô hình buộc mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để không tụt lại phía sau".

Trước sự xuất hiện của nhiều producer trẻ, nói về sự cạnh tranh, Tín Lê cho hay: Mình thích sự cạnh tranh tích cực thay vì chơi xấu nhau trong nghề. Ở chung một dòng chảy âm nhạc như hiện tại, việc cạnh tranh sẽ tạo cho mình sự thích tìm tòi, sáng tạo.

Trước sự xuất hiện của nhiều producer trẻ, nói về sự cạnh tranh, Tín Lê cho hay: "Mình thích sự cạnh tranh tích cực thay vì chơi xấu nhau trong nghề. Ở chung một dòng chảy âm nhạc như hiện tại, việc cạnh tranh sẽ tạo cho mình sự thích tìm tòi, sáng tạo".

Trong sự nghiệp đến thời điểm hiện tại, sản phẩm âm nhạc vắt công sức, chất xám của Tín Lê nhiều nhất là I Know You Know của Soobin Hoàng Sơn và Stardom của Vũ Cát Tường. Người hợp tác ăn ý nhất với Tín Lê là Soobin Hoàng Sơn. Hai anh em có sự đồng điệu trong gu âm nhạc và sở thích nên khi làm việc không gặp quá nhiều khó khăn. Những sản phẩm kết hợp giữa hai anh em luôn khiến mình cảm thấy hài lòng, 9x nói.

Dù là người góp công tạo nên ca khúc trở thành hit nhưng luôn đứng sau hào quang của ca sĩ. Tín Lê không cảm thấy chạnh lòng hay thua thiệt vì điều này. Anh quan điểm "mỗi người một công việc và sẽ có vị trí riêng trong nghề".

Gần đây, Tín Lê có cú bắt tay với Binz trong ‘Thôi anh không chơi’ đang tạo sức hút triệu view. Anh chàng cho biết: Muốn không bị thụt lùi thì bạn phải biết cập nhật xu hướng nghe nhạc của giới trẻ và thế giới hiện nay. Mình đang phát huy điều đó để xây dựng thương hiệu bản thân sắc nét hơn.

Gần đây, Tín Lê có cú bắt tay với Binz trong ‘Thôi anh không chơi’ đang tạo sức hút triệu views. Anh chàng cho biết: "Muốn không bị thụt lùi thì bạn phải biết cập nhật xu hướng nghe nhạc của giới trẻ và thế giới hiện nay. Mình đang phát huy điều đó để xây dựng 'thương hiệu' bản thân sắc nét hơn".


 
 

'Thôi anh không chơi' - Binz ft Tín Lê

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top