iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 9/10/2013, 16:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phát ngôn sốc của Ngọc Trinh, Bà Tưng vào đề thi Văn

Những câu nói 'Không tiền cạp đất mà ăn' và 'Tôi mơ ước có nhiều đại gia...' trở thành 'cảm hứng' của đề thi Văn Học sinh giỏi Thành phố Hải Phòng.

Cộng đồng mạng đang chia sẻ ảnh chụp đề thi học sinh giỏi môn Văn bảng A được cho là của thành phố Hải Phòng sáng ngày 8/10. Đề bài bàn về "Tiến bộ xã hội và ước mơ đại gia của cô gái trẻ" qua hai phát ngôn gây sốc của Ngọc Trinh và Bà Tưng.

1375938-438844859560065-295604-9746-7312

Đề văn nhắc đến Ngọc Trinh và Bà Tưng gây xôn xao. Ảnh: FB.

Nội dung của đề văn như sau:

Người mẫu Ngọc Trinh từng trả lời phỏng vấn rằng : "Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn à?" Mới đât cô gái trẻ Lê Thị Huyền Anh (biệt danh "Bà Tưng") khi trả lời một trang mạng xã hội, cũng thẳng thắn : "Tôi mơ ước có nhiều đại gia, nhiều người giàu quan tâm đến mình, cho tôi thật nhiều tiền: (Theo Vietnamnet)

Từ những hiện tượng trên, anh/chị hãy viết một bài văn (tối đa 800 từ) về chủ đề:"Tiến bộ xã hội và ước mơ đại gia của cô gái trẻ."

nhan-vat-gay-bao-4091-1381300816.jpg

Ngọc Trinh và Bà Tưng gây sốt khi vào đề Văn thi học sinh giỏi cấp thành phố.

Ngay khi đăng tải, đề văn này đã nhận được rất nhiều bình luận, chia sẻ.

Hanh Lan nói: “Đúng là một đề văn hay, mạnh dạn đề cập đến những vấn đề thời sự nhức nhối mà giới trẻ quan tâm hiện nay. Mình nghĩ thí sinh sẽ rất hứng thú với đề bài này”.

“Thật bất ngờ với đề văn học sinh giỏi này. Từ trước đến nay mình thấy trong những câu hỏi nghị luận xã hội rất ít lấy những nhân vật nhiều scandal để ra đề. Nhưng với đề thi này lại mạnh dạn khi trích hẳn 2 câu nói gây sốc của 2 nhân vật nhiều “tai tiếng” cho vào đề bài. Đó cũng là sự mới lạ. Hơn nữa đây là vấn đề nóng của giới trẻ nên đề sẽ gây không ít hứng thú cho học sinh”, Nhat Dinh chia sẻ.

binh-luan-7800-1381300816.jpg

Bình luận từ cư dân mạng. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Một số bạn lại tỏ ra không thích đề văn này. Su Yumi nhận xét: “Cá nhân mình thì lại không ấn tượng với đề văn này vì nó vô tình PR cho hai nhân vật “tai tiếng” suốt thời gian qua".

Ngay lập tức Hoang Gia phản pháo lại: “Mình lại thấy hay và hấp dẫn đấy chứ. Chẳng có gì là PR ở đây cả khi 2 nhân vật đã quá nổi trong giới showbiz. Đề chỉ mang tính chất để thí sinh bày tỏ suy nghĩ, nhận xét về lối sống của giới trẻ hiện nay mà thôi. Thiết nghĩ nên có nhiều đề văn như thế này hơn nữa”.

Bên cạnh đó, không ít người hoài nghi về tính chân thực của đề Văn khi cho rằng đây là “đề chế” nhằm câu like.

Tuy nhiên, trên một số fanpage các trường THPT tại Hải Phòng đều đăng tải và khẳng định đây là đề Văn chính xác. Một số bạn còn note lại rõ ràng nội dung câu 2 trong bộ đề thi này.

Tan Tan

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top