iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 29/8/2017, 09:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phan Đăng Nhật Minh: 'Danh hiệu cậu bé Google quá áp lực vì khoa trương'

Nhật Minh có chia sẻ thẳng thắn với khán giả truyền hình ở chương trình 'Cafe sáng' sau khi vô địch Olympia 17.

Trò chuyện cùng nhà báo Trương Anh Ngọc tại chương trình, Nhật Minh vẫn chưa hết cảm giác lâng lâng sau khi lên ngôi quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17. Khác với hình ảnh lạnh lùng, ít nói khi thi đấu, Nhật Minh cởi mở chia sẻ về cuộc thi vừa qua và những quan điểm, suy nghĩ về cuộc sống.

phan-dang-nhat-minh-danh-hieu-cau-be-google-qua-ap-luc-vi-qua-khoa-truong

Nhật Minh giao lưu với khán giả truyền hình sau khi vô địch Olympia 17.

Nhật Minh cho biết, sau cuộc thi kết thúc, cậu nhận được "cơn bão" yêu cầu kết bạn trên Facebook. Chàng trai người Quảng Trị cảm thấy có chút ngại vì giờ ra đường ai cũng biết mặt và chỉ trỏ.

 
 

Nhật Minh chia sẻ về áp lực ở chung kết Olympia

Nhớ lại trận chung kết vừa qua, Nhật Minh cho biết gặp khá nhiều áp lực từ gia đình, nhà trường, bạn bè và cả xã hội trước giờ thi đấu. "Nói không phải khoa trương nhưng thật sự em từng được khá nhiều người biết tới và đặt kỳ vọng. Em phải cố gắng thi đấu thật tốt, sao cho xứng đáng với sự kỳ vọng của mọi người. Áp lực cũng chính là động lực để em cố gắng", Nhật Minh chia sẻ.

Cậu bạn nhớ lại cảm giác lo lắng sau phần thi Khởi Động vì bị các đối thủ khác dẫn điểm. Sau khi bạo dạn trả lời chướng ngại vật, Nhật Minh thoải mái hơn để có sự quyết định, lựa chọn đúng đắn ở 2 phần thi sau. Về Đích là phần thi Nhật Minh cẩn trọng nhất, dù đang dẫn đầu nhưng điểm số cách biệt với người đứng kế không đáng kể. Cậu chọn gói câu hỏi an toàn, cố gắng ghi điểm tuyệt đối để tạo áp lực lên 3 nhà leo núi thi sau mình.

Chàng trai đến từ THPT Hải Lăng thừa nhận, chiến thắng của bản thân đến từ một phần may mắn khi thí sinh Huy Hoàng sơ sẩy để giành thêm điểm, củng cố ngôi vị chiến thắng.

 
 

Nhật Minh tại phần thi Khởi Động trận chung kết

Khi nhắc về những danh xưng "cậu bé Google" mà mọi người gắn cho, Nhật Minh tâm sự: "Thật sự em không thích cho lắm biệt danh đó. Nó tạo cho em áp lực không hề nhỏ. Nó khiến em cảm thấy quá lớn lao, mang tính khoa trương. Google là biển kiến thức khổng lồ, em chỉ mới chạm được bề mặt của nó thôi. Em còn phải cố gắng tìm hiểu nhiều thì mới đạt được mức độ kiến thức mình mong muốn".

Nhật Minh cho biết không xem chiến thắng Olympia là bước ngoặt, thay vào đó là bước đệm để chinh phục những đỉnh cao mới.

Nhật Minh tâm sự, ở tuổi 17 cậu đã bắt đầu phải suy nghĩ cho tương lai nên có những áp lực khác ngoài chuyện học hành như việc chọn trường, chọn ngành để có công việc tốt sau này. Bản thân Nhật Minh đang tìm cách chế ngự và vượt qua được áp lực đó.

Kết thúc buổi trò chuyện, Nhật Minh nhắn nhủ tới các bạn học sinh khác: "Hãy tự tin theo đuổi đam mê của mình. Rồi một ngày, bạn sẽ đạt được nó. Chỉ cần bạn có đam mê, theo đuổi nó bằng tất cả sức lực".

 
 

Nhật Minh hát tặng khán giả truyền hình

Tại chương trình, Nhật Minh hát tặng khán giả một đoạn trong ca khúc Đường đến ngày vinh quang. "Cậu bé Googe" cũng giữ bí mật về món quà khao bạn bè, thầy cô sau khi trở về Quảng Trị.

Clip: Chương trình Cafe sáng - VTV

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top