iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 28/2/2020, 15:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ y tá mong nhà nước 'cấp bạn trai' khi hết dịch Covid-19

Chủ đề: Covid-191352

Trung QuốcNgày 25/2, sau khi kết thúc một ngày làm việc, Điền Phương Phương viết tâm nguyện của mình lên giấy: 'Hy vọng quốc gia cấp cho tôi một anh bạn trai'.

Điền Phương Phương, 30 tuổi, là y tá ở bệnh viện cơ sở của Viện nghiên cứu trung y dược Hồ Nam. Ngày 10/2, Phương Phương là một trong các y bác sĩ thuộc đợt chi viện thứ ba đến trợ giúp Vũ Hán chống dịch Covid-19. Khi báo danh, cô nói: "Không sao cả, tôi độc thân, tôi lên trước".

"Bố tôi cũng là bác sĩ, ông từng tham gia công tác chống dịch SARS năm 2003. Bố mẹ và anh trai đều ủng hộ tôi đi tuyến đầu trợ giúp Vũ Hán. Dẫu vậy tôi biết họ rất lo lắng cho tôi, hôm nào tôi cũng nhận được cuộc gọi của bố trước khi đi làm, dặn dò tôi chú ý phòng hộ. Kinh nghiệm cho thấy, chỉ cần đảm bảo việc phòng hộ, chú ý các triệu chứng thì về cơ bản không có vấn đề gì lớn", Phương Phương chia sẻ qua cuộc phỏng vấn trực tuyến với Tencent.

Điền Phương Phương viết tâm nguyện: Hy vọng sau khi dịch bệnh kết thúc, quốc gia cấp cho tôi một anh bạn trai.

Điền Phương Phương viết tâm nguyện: "Hy vọng sau khi dịch bệnh kết thúc, quốc gia cấp cho tôi một anh bạn trai".

Đến bệnh viện ở khu Giang Hạ làm việc, ngày nào Phương Phương cũng tất bật chăm sóc bệnh nhân. Ngoài phụ trách việc điều trị, cô còn dẫn dắt các bệnh nhân tập thể dục, hát, nhằm giải tỏa tâm trạng căng thẳng, lo lắng của họ.

Phương Phương nói, ngoài công việc hộ lý, cô thường xuyên làm "công tác tâm lý" cho người bệnh. "Tâm trạng là quan trọng nhất, mọi người đều sẽ bình phục thôi" - là câu Phương Phương nói nhiều nhất với họ. Cô còn thử học các vũ đạo hài hước trên mạng để chọc cười người bệnh. Tinh thần lạc quan, nhiệt tình của Điền Phương Phương đã truyền động lực cho nhiều người.

Tâm nguyện "mong quốc gia cấp cho một anh bạn trai" của Phương Phương khiến các đồng nghiệp và bệnh nhân đều bật cười. Cô giải thích: "Tôi có một đồng nghiệp, cô ấy viết lên bộ đồ bảo hộ là 'Tôi muốn tìm một người bạn trai', thế là tôi cũng viết như vậy". Phương Phương hơi xấu hổ khi nhắc đến chuyện này, nhưng nữ y tá trẻ đầy lòng tin rằng "bạn trai sẽ có, dịch bệnh cũng sẽ kết thúc".

Dung mạo xinh đẹp của nữ y tá sau lớp khẩu trang và bộ đồ bảo hộ.

Dung mạo xinh đẹp của nữ y tá sau lớp khẩu trang và bộ đồ bảo hộ.

Điền Phương Phương còn tiết lộ tiêu chuẩn chọn người yêu: "Vì tôi cao 1,69m, tôi muốn tìm một người cao hơn mình một chút, rồi nhân phẩm, tính cách tốt nữa".

Câu chuyện của nữ y tá tuyến đầu thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc. Các độc giả bình luận: "Chị gái dễ thương ơi đừng vội, người theo đuổi chị bắt đầu xếp hàng kìa"; "Tôi 1,8m, đến ứng tuyển đây"; "Em bảo vệ người khác, để anh bảo vệ em"...

Anh Nhi   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top