iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 22/8/2017, 11:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ sinh Thái Nguyên kêu trời vì bạn cùng phòng kí túc xá quá bừa bộn

Hình ảnh căn phòng kí túc xá chật chội ngập ngụa trong rác rến khiến người xem lắc đầu ngán ngẩm.

Những câu chuyện xoay quanh nếp sống, nếp ăn ở lẫn ứng xử hàng ngày giữa sinh viên với sinh viên dường như có thể kéo dài bất tận. Rất nhiều bạn trẻ cảm thấy khó khăn trong việc sắp xếp thói quen sinh hoạt một cách ngăn nắp khi rời xa gia đình để bước vào cuộc sống sinh viên tự lập.

Dù sống ở nhà trọ hay kí túc xá, việc giữ gìn vệ sinh chung là điều kiện giúp “không khí” giữa những người bạn được êm ấm hơn. Ai cũng có lúc không tránh được mệt mỏi, cho phép bản thân “hơi bừa một chút”, song vẫn có những trường hợp mất vệ sinh tới độ khiến bạn cùng phòng phải “kêu trời kêu đất”.

Mới đây, cô bạn H.H.T (sinh năm 1998), sinh viên Dược học tại trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên đã phải “bó tay” trước độ bừa bộn đến “không thể ngồi yên” của bạn cùng phòng. Sau khoảng thời gian nghỉ hè, cô bạn trở lại kí túc xá và không khỏi ngán ngẩm khi thấy phòng quá lộn xộn, bừa bãi.

nu-sinh-thai-nguyen-keu-troi-vi-ban-cung-phong-ki-tuc-xa-qua-bua-bon

Căn phòng ngổn ngang đồ đạc.

Theo như H.T mô tả thì trong thời gian cô vắng phòng, hai người bạn còn lại đã thỏa sức để đồ đạc cá nhân không theo trật tự nào, ngổn ngang khắp lối đi, chốn ở. H.T đã rủ hai cô bạn cùng dọn dẹp ngay trong ngày cô trở lại giảng đường để bắt đầu kì học mới. Thế nhưng, đáp lại H.T chỉ là lời từ chối nhẹ nhàng: “Dọn làm gì. Sang tuần bọn chị ra trường rồi”. Vốn là người gọn gàng, H.T đành xắn tay lên dọn lại căn phòng sao cho ngăn nắp hơn.

nu-sinh-thai-nguyen-keu-troi-vi-ban-cung-phong-ki-tuc-xa-qua-bua-bon-1

Ổ rác xuất hiện khi H.T lùa chổi từ trong gầm giường, trên kệ tủ ra.

Thế nhưng, khi cô bạn ngó tới gầm giường mỗi người và bắt đầu lùa chổi thì phát hiện ra đây mới thực sự là nơi chứa toàn bộ rác của cả căn phòng. Hai người bạn nọ đã tiện tay đẩy hết đồ đạc lẫn rác rến vào góc khuất. H.T còn thấy cả vỏ bánh kẹo, giấy ăn đã qua sử dụng hay thậm chí là sách vở nằm lẫn lộn trong đống rác dưới gầm. Hai “tác nhân gây bẩn này” còn đại lãn tới mức không buồn giặt quần áo bẩn hay dọn dẹp bát đũa đã ăn xong.

nu-sinh-thai-nguyen-keu-troi-vi-ban-cung-phong-ki-tuc-xa-qua-bua-bon-2

Thành quả sau một hồi dọn dẹp của cô bạn.

H.T chia sẻ: “Phòng mình khá thoải mái, 8 giường nhưng chỉ có 3 người ở. Tuy nhiên, bạn cùng phòng chỉ thực sự dọn dẹp ngăn nắp khi có bạn bè tới chơi. Khu kí túc của mình không có những đợt kiểm tra vệ sinh bất chợt. Thường các sinh viên sẽ được thông báo trước một tuần để có thời gian chỉn chu lại. Phòng mình đều là con gái ở với nhau thôi nhưng thỉnh thoảng vẫn bẩn như thế này đây.”

H.T chia sẻ, cô rất sợ phòng biến thành ổ sinh bệnh nên quyết tâm dọn. H.T cho biết thêm, cô chia sẻ hình ảnh căn phòng để tìm lại sự đồng cảm trong nếp sống từ những người cùng phòng chứ không hề muốn chỉ trích ai.

Trước hình ảnh này, bạn Nguyễn Nhân (sinh viên Đại học Nha Trang) bình luận: “Mình là con trai mà còn chẳng tới mức bừa bộn như thế này. Hôm mình dọn tới phòng kí túc xá mà chủ nhân trước đó là một bạn nữ, mình cũng được phen không tin nổi vào mắt khi thấy nó còn bẩn hơn phòng mấy đứa con trai ở với nhau.”

Bạn M.S (sinh viên Đại học Tây Bắc) ý kiến: “Mình cùng 5 bạn nữ khác ở trong một phòng kí túc tuy nhỏ nhưng luôn luôn sạch sẽ, gọn gàng. Điều quan trọng để tình trạng bừa bộn, bẩn thỉu không diễn ra đó là mỗi người đều có ý thức với không gian sống chung.”

Minh Trần

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top