iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 6/4/2017, 10:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ sinh Mỹ chết nghẹn khi thi ăn bánh

Caitlin Nelson, 20 tuổi, thiệt mạng do bị nghẹn sau khi ăn 4-5 chiếc bánh kếp tại một cuộc thi diễn ra tại trường đại học.

Theo New York Post, ngày 30/3, Caitlin Nelson đã tham gia một cuộc thi ăn tại Đại học Sacred Heart, bang Connecticut, Mỹ. Cô bị nghẹn sau khi ăn được khoảng 4-5 cái bánh. Lúc này, Caitlin được hai sinh viên sơ cứu và đưa đến trung tâm y tế St. Vincent. Tuy nhiên, tình trạng không khá hơn nên cô được chuyển đến Trung tâm Y tế của Đại học Columbia, cũng là nơi cô đã qua đời vào ngày 2/4. 

nu-sinh-my-qua-doi-vi-nghen-hien-tang-noi-tang

Sinh viên Caitlin Nelson, 20 tuổi. 

Một người bạn của gia đình Nelson cho biết Caitlin có mong muốn được hiến xác sau khi mất nên gia đình cô đã thực hiện tâm nguyện này vào hôm 3/4. Trước đó, vào tối hôm Caitlin qua đời, các sinh viên tại Đại học Sacred Heart đã tổ chức lễ cầu nguyện cho người bạn xấu số. 

Caitlin mất khi đang học năm ba ngành Công tác xã hội và là Phó chủ tịch hội nữ sinh tại trường. Cô cũng thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện. Bên cạnh việc là thành viên của tổ chức giúp đỡ trẻ em là nạn nhân của vụ khủng bố ngày 11/9/2001 tại Mỹ, Caitlin còn làm việc tại Resiliency Center để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook cuối năm 2012. 

nu-sinh-my-qua-doi-vi-nghen-hien-tang-noi-tang-1

Thầy cô, bạn bè cầu nguyện cho Caitlin Nelson. Ảnh: AP.

Caitlin Nelson là con gái sĩ quan cảnh sát James Nelson, người đã thiệt mạng trong vụ tấn công ở New York ngày 11/9/2001. Ông hy sinh năm 40 tuổi khi cứu giúp người dân bị kẹt trong Trung tâm Thương mại Quốc tế, Caitlin lúc đó mới 5 tuổi. Sự ra đi đột ngột của Caitlin là cú sốc lớn tiếp theo đối với mẹ và chị gái cô.

Ông Robert Egbert, phát ngôn viên của cảnh sát, xúc động bày tỏ: “Giống như sự hy sinh bản thân đến tận giây phút cuối cùng của cha mình, Caitlin đã hiến tặng toàn bộ nội tạng để người khác có cơ hội sống”. 

Ngoisao

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top