iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 27/3/2015, 08:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ sinh lớp 6 bị 'đàn chị' đánh hội đồng nhiều lần

Lớp trưởng lớp 6A6 trường Hùng Vương (TP Long Xuyên, An Giang) ít nhất 2 lần bị nữ sinh khối 8 đánh hội đồng chỉ vì xích mích nhỏ.

Ngày 26/3, trường THCS Hùng Vương (TP Long Xuyên, An Giang) cho biết đã kỷ luật đuổi học một tuần nữ sinh Nguyễn (lớp 8A2) và Dương (lớp 6A3) vì đánh em Linh - lớp trưởng lớp 6A6. Hai học sinh bị kỷ luật còn phải nhận hạnh kiểm yếu cho học kỳ 2, cam kết không được tái phạm.

TRUONG-HUNG-VUONG-5329-1427360164.jpg

Trường THCS Hùng Vương, nơi nữ sinh Tuyết bị bạn trong trường đánh. Ảnh: Cửu Long

Theo biên bản, chiều 18/3 Nguyễn đến gọi lớp trưởng lớp 6A6 nói chuyện, sau đó đánh học sinh này ngay tại phòng học. Linh chống trả nhưng vẫn bị "đàn chị" túm tóc, dập đầu xuống nền. Vụ đánh nhau không được báo cho giáo viên chủ nhiệm.

Hết giờ học, đến lượt Dương (đi chung với Nguyễn) tiếp tục chặn đánh Linh tại cổng trường. Bị cùng lúc hai người tấn công, cô bé lớp trưởng bị gãy kính, trầy xước cổ…

Mẹ Linh cho biết, chiều hôm đó đi học về con gái bà mặt mày bơ phờ, trên người có nhiều vết trầy xước, chóng mặt. Bà gặng hỏi mãi Linh mới nói bị bạn đánh. Kết quả khám bệnh sau đó xác định Linh bị đa chấn thương phần mềm ở đầu, cổ, ngực, cẳng tay, phải nghỉ học mấy ngày.

Theo Linh, giữa mình và Nguyễn, Dương chỉ có xích mích nhỏ. Hôm đó Linh còn bị nhiều bạn đi cùng Nguyễn và Dương đánh chứ không chỉ riêng hai người này. “Lúc bị chị Nguyễn đánh, mình vùng chạy được thì bị nhóm bạn nữ đi cùng chị ấy nắm tóc, giật đầu mình xuống nền gạch. Nhiều học sinh khác cũng kéo đến cổ vũ và hăm dọa không cho các bạn trong lớp can ngăn. Đánh xong họ còn dọa nếu ai mách với thầy cô sẽ bị đánh như vậy", Linh kể và cho biết từng nhiều lần bị Nguyễn đánh, nhà trường đã mời lên giảng hòa.

Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cho biết đã họp với các lãnh đạo đơn vị và chỉ đạo làm rõ vụ việc bởi tình trạng nữ sinh đánh nhau rất đáng lo ngại. "Chúng tôi sẽ kiểm tra và xem xét trách nhiệm của từng người trong việc này. Dứt khoát không để xảy ra việc tương tự trên địa bàn, nếu nơi nào còn tiếp diễn thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm", ông Bình khẳng định.

                                                                                          VnExpress

* Tên các nữ sinh đã được thay đổi.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top