iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 31/3/2014, 16:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ sinh bị cấm mặc quần legging vì sợ nam sinh xao lãng

Quyết định này ngay lập tức vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của các học sinh trong trường.

Trường trung học Haven, thuộc tiểu bang Illinois, Mỹ cấm học sinh nữ mặc quần legging hoặc các loại quần tập yoga bó sát. Theo nhà trường, chúng khiến các học sinh nam mất tập trung trong giờ học. Quyết định này đã vấp phải sự phản đối kịch liệt từ phía phụ huynh và học sinh trong trường.

Để phản đối lệnh cấm, các nữ sinh đồng loạt mặc quần legging đến trường. Cùng với đó, 500 học sinh cùng kí vào một bản kiến nghị yêu cầu nhà trường rút lại quyết định này.

yoga-8558-1396256900.jpg

Nữ sinh bị cấm mặc những chiếc quần legging hay quần tập yoga bó sát đến trường. Ảnh: Rsvlts.

Tạp chí Slate chỉ ra rằng, nếu các nam sinh thực sự dành quá nhiều thời gian để nhìn chằm chằm vào chân các nữ sinh thay vì tập trung vào bài giảng, thì chúng cần điều chỉnh lại hành vi của mình. Vì với cách hành xử tương tự nếu là người đã qua tuổi trung học sẽ bị buộc tội quấy rối tình dục.

Ông Kathleen Roberson, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Nhà trường không hề thay đổi quy định về trang phục và cũng không có lệnh cấm nào ở đây cả. Nhà trường chỉ thông báo nếu học sinh mặc quần legging, áo sơ mi, quần soóc, hay mặc váy thì phải đạt độ dài theo quy định của nhà trường”. 

Hà Bình (theo Huffingtonpost)

Địa lý là ngành học thú vị nhất

Một số người cho rằng học địa lý chỉ là xem bản đồ, đồi núi, sông ngòi... chỉ cần học qua để biết. Nhưng thực tế là, không môn nào thú vị bằng địa lý. 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top