iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 1/1/2018, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những tục lệ kỳ lạ đón năm mới trên thế giới

Các quốc gia dưới đây đều có những tục lệ lâu đời để chào đón một năm mới bình yên, may mắn và hạnh phúc.

Estonia

Những tục lệ kỳ lạ đón năm mới trên thế giới

Ở Estonia, người dân quan niệm rằng ăn no vào những ngày đầu của năm mới sẽ mang đến sự giàu có, no đủ, không thiếu thốn cơm ăn áo mặc cho cả gia đình suốt năm đó. Vì vậy, người Estonia có truyền thống ăn ... 7 bữa/ngày vào ngày đầu tiên của năm mới.

Thái Lan

Những tục lệ kỳ lạ đón năm mới trên thế giới - 1

Ngoài phong tục té nước cầu may vào dịp năm mới, người Thái còn có tục lệ trát bột Talc (bột tan) lên người nhau để mang đến may mắn cho người mình yêu quý.

Romania

Những tục lệ kỳ lạ đón năm mới trên thế giới - 2

Tại đất nước Romania, những người nông dân ở đây tin rằng nếu vào dịp Tết dương lịch, họ có thể thành công trong việc giao tiếp, trò chuyện với loại bò, khiến cho chúng hiểu và làm theo lời của họ, thì chắc chắn trong năm đó họ sẽ bội thu mùa màng và làm ăn phát đạt.

Colombia

Những tục lệ kỳ lạ đón năm mới trên thế giới - 3

Người Colombia sẽ giữ khư khư chiếc vali của mình đi khắp nơi cùng họ trong ngày đầu tiên của năm mới với hy vọng có một năm thượng lộ bình an trong việc đi lại.

Thụy Sĩ

Những tục lệ kỳ lạ đón năm mới trên thế giới - 4

Người Thụy Sĩ cầu may trong năm mới bằng cách cố tình đánh rơi kem lên sàn nhà.

Scotland

Để có một năm mới may mắn, người Scotland sẽ tìm cách mời bằng được những chàng trai cao ráo, da ngăm đen và đẹp trai làm vị khách đầu tiên đặt chân vào nhà mình trong năm mới.

Philippines

Những tục lệ kỳ lạ đón năm mới trên thế giới - 5

Ở Philippines, mọi người rất ưa chuộng những thứ đồ vât có dạng hình tròn bởi tiền xu cũng có hình tròn. Vì thế, vào dịp Tết, họ luôn cố gắng tận dụng mọi thứ có hình tròn để cầu một năm sung túc, nhiều tiền: Đồ ăn hình tròn như cam, quýt, bánh, cơm nắm, đĩa, bàn, ghế, đồ trang sức, mặc những món đồ có họa tiết chấm bi...

Đông Âu

Những tục lệ kỳ lạ đón năm mới trên thế giới - 6

Người dân ở một số nước Đông Âu có phong tục đón năm mới là ngâm mình trong hồ nước phủ đầy băng tuyết. Sau khi đắm mình trong làn nước lạnh, họ sẽ thưởng thức những ly rượu Vodka để làm ấm lại cơ thể.

Alexandra V (theo list25)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top