iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 27/7/2018, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những phản ứng của cơ thể 'tố cáo' hai bạn đang thích nhau

Ngôn ngữ cơ thể cho thấy chỉ những điều rất nhỏ cũng đủ giúp bạn nhận ra mình đang rung rinh khi gặp kẻ 'khác dấu'. 

Nhà nhân chủng học tại Đại học Rutgers (Mỹ), Helen Fisher, nói rằng cơ thể con người luôn tìm kiếm sự thu hút và chỉ cần một khoảnh khắc nhỏ thôi cũng đủ để "rơi vào lưới tình". Helen Fisher đã chỉ ra những điều mà cơ thể bạn không thể giấu kín khi gặp được một tình yêu đích thực.

Tim đập nhanh 

Những phản ứng của cơ thể tố cáo hai bạn đang thích nhau

Việc rơi vào tình yêu với ai đó thường dẫn đến những sự mất ổn định tâm sinh lý rất… bất bình thường. Con người mang nhiều cung bậc cảm xúc lẫn lộn từ vui, tràn đầy sinh lực cho đến mất ngủ, chán ăn, run rẩy, tim đập nhanh, thở dốc, thậm chí tuyệt vọng nếu như mối quan hệ gặp phải chuyện gì đó trở ngại.

Theo khoa học, trong giai đoạn đầu của tình yêu, não bộ tiết ra norepinephrine (một loại nội tiết tố khiến tim đập nhanh và tăng huyết áp) mỗi khi bạn ở gần kẻ "trái dấu". Hormone này giống như một dạng adrenaline tạo cảm xúc, khiến trái tim "loạn nhịp". 

Đỏ mặt

Những phản ứng của cơ thể tố cáo hai bạn đang thích nhau - 1

Khi chúng ta bị thu hút bởi ai đó, mạch máu liên tục chảy dưới mặt chúng ta, khiến má đỏ lên. Điều này xảy ra để bắt chước hiệu ứng cực đại nơi chúng ta bị đỏ mặt. Đó là một cách cơ thể cố gắng thu hút giới tính ngược lại. 

Đổ mồ hôi tay 

Lòng bàn tay đổ mồ hôi là một phản ứng sinh lý của cơ thể khi bị hấp dẫn bởi ai đó. Hiện tượng xảy ra do tổ hợp những hóa chất trong cơ thể mang tên monoamines (bao gồm dopamine, serotonin và norepinephrine) gây nên. Những nội tiết tố này là tác nhân khiến bạn cảm thấy khó thở và đổ mồ hôi tay. 

Các bạn nam thường đổ mồ hôi nhiều hơn bạn nữ, do họ có sự kích thích trực quan lớn hơn, khiến não bộ sản sinh ra monoamines lớn hơn. 

Ánh mắt thay đổi 

Helen Fisher cho hay, đồng tử con người trở nên giãn nở bất thường hơn, đây được coi là đưa ra tín hiệu thu hút. 

Đôi chân bắt chước

Hướng bàn chân như một sự phản ánh trực tiếp thái độ của người đó. Khi bàn chân được hướng thẳng  về phía người khác, đây là một dấu hiệu của sự hấp dẫn, hoặc ít nhất, sự quan tâm chân thành. Nếu bàn chân được hướng ra hoặc theo lối khác, điều này có nghĩa sự hấp dẫn không tồn tại. 

Đôi chân bắt chước hiểu rộng ra còn là sự lặp lại, mô phỏng. Khi hai người có cảm tình và hẹn hò, ngôn ngữ cơ thể sẽ xuất hiện và người ra có xu hướng bắt chước những gì nửa kia thực hiện. Ví dụ, người kia nghiêng hướng bàn chân lại gần bàn, bạn cũng có xu hướng mô phỏng lại cho phù hợp. Đây cũng là lý do vì sao những cặp vợ chồng hoặc cặp đôi lâu năm thường trở nên giống nhau.

Huyền Anh
Ảnh: Brightside

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top