iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 16/11/2013, 00:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những món đồ 'nhỏ mà có võ' cho chuyến phượt

Đừng tưởng băng vệ sinh chỉ có thể dùng trong những ngày 'đèn đỏ' nhé. Chúng còn có tác dụng giữ ấm cho chúng mình trong mỗi chuyến đi xa đấy!

Bên cạnh những đồ dùng cần thiết cho mỗi chuyến phượt như quần áo, đồ dùng y tế... những món đồ sau đây cũng vô cùng hữu ích mà chúng mình nên chuẩn bị cho mỗi chuyến đi.

1. Bao cao su

Đừng teen nào đỏ mặt nhé! Bao cao su có một công dụng tuyệt vời khi đi phượt đấy! Toàn bộ đồ điện tử của chuyến đi như máy ảnh, máy nghe nhạc... của chúng mình sẽ được đảm bảo an toàn trong chiếc "túi đặc biệt" này. Không chỉ vậy, bao cao su còn giữ cho đôi chân chúng mình khô ráo khi di chuyển trong trời mưa.

2. Băng vệ sinh

thoiquenvesinh1-2904-1384392649.jpg

Băng vệ sinh có thể giữ ấm và làm khô giày cho bạn. Ảnh: hanoitv:

Băng vệ sinh không chỉ là cứu cánh cho bạn nữ chúng mình trong những ngày đèn đỏ mà còn có một công dụng hữu hiệu khác mà ít ai ngờ tới chính là làm êm chân, giữ ấm và làm khô giày. Mùa đông đi phượt chỉ cần lót băng vệ sinh dưới đế giày là không những thuận tiện cho việc đi lại mà việc giữ ấm cơ thể của chúng mình được đảm bảo rồi ấy. Không chỉ vậy, với những trường hợp giầy bị ướt, băng vệ sinh cũng phát huy tác dụng giúp giầy chúng mình nhanh khô đấy.

3. Bìa cứng và báo

Đừng vứt đi những tấm bìa các tông hay báo cũ nếu chúng mình chuẩn bị có một chuyến phượt xa nhà nhé! Bìa cứng và báo có tác dụng giữ ấm cực tốt đấy. Một tấm bìa cứng hoặc giấy báo có tác dụng  cản gió, tránh cho chúng mình bị lạnh nếu đặt trước ngực rồi cài áo chèn vào nhé! Bên cạnh đó, bìa cứng hay báo còn có công dụng như một chiếc thảm hay ghế cho chúng mình nghỉ ngơi hay chợp mắt chút xíu nữa đấy.

4. Thuốc lá

Thuốc lá sẽ phát huy tác dụng bất ngờ vào những ngày trời mưa. Chỉ cần lấy một ít lá thuốc bôi lên mắt kính sẽ có tác dụng tránh nước làm mờ kính, nhờ thế mà chúng mình có thể di chuyển dễ dàng hơn trong mưa.

thuocla-8157-1384392650.jpg

]Bôi lá thuốc vào kính sẽ ngăn nước đọng lại đấy nhé. Ảnh: Genk

5. Vỏ chai nước

Chai nước mang đi đường, khi uống hết chúng mình đừng vội vứt đi. Chúng có thể tận dụng làm cốc uống nước hay dụng cụ chứ đồ ăn vô cùng tiện lợi đấy. Nhưng lưu ý khi dùng xong chúng mình đừng xả rác bừa bãi mà hãy giữ lại cho những lần nghỉ ngơi tiếp theo nhé.

Đỗ Huyền

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top