iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 26/12/2016, 11:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những mẹo vặt từ 100 năm trước đến giờ vẫn xài tốt

Biến hoa héo thành tươi bằng nước nóng là một trong số rất nhiều mẹo vặt kỳ diệu.

Thời điểm cách đây hơn 100 năm khi công nghệ còn chưa thực sự phát triển, con người đã tìm ra được rất nhiều “bí kíp thần thánh” nhằm giải quyết các vấn đề nan giải của cuộc sống như chữa cháy mà không cần nước, bảo quản thực phẩm mà không cần tủ lạnh hay đơn giản là quẹt diêm trong gió,…

Năm 1910, một công ty của Anh có tên Gallaher Ltd đã cho ra đời bộ thẻ bài tổng hợp lại những mẹo vặt cuộc sống kể trên với tên gọi “How to do it”, phần lớn chúng vẫn còn vô cùng hữu ích cho tới tận ngày nay.

 nhung meo vat than thanh tu 100 nam truoc den gio van huu dung hinh anh 1

Khi những đóa hoa trang trí trong nhà đã héo tàn, bạn hãy cho chúng vào nước nóng và sau đó cắm lại vào nước lạnh. Điều bất ngờ sẽ đến khi bạn cắt tỉa hết phần lá, những đóa hoa này sẽ nở rộ lại một lần nữa.

 nhung meo vat than thanh tu 100 nam truoc den gio van huu dung hinh anh 2

Muốn rửa sạch mặt trong của một chiếc chai thủy tinh, hãy bỏ cát và nước vào trong sau đó lắc mạnh, chiếc chai sẽ sáng bóng như mới.

 nhung meo vat than thanh tu 100 nam truoc den gio van huu dung hinh anh 3

Để tẩy sạch vết bẩn do mực gây ra, đơn giản là ngâm mảnh vải bị bẩn vào sữa, vết bẩn sẽ từ từ biến mất.

 nhung meo vat than thanh tu 100 nam truoc den gio van huu dung hinh anh 4

Một thế kỷ trước, con người đã phát hiện ra rằng ẩm mốc chính là nguyên nhân khiến vi khuẩn phát triển và sinh sôi. Để kiểm tra độ ẩm ngôi nhà của mình, người xưa đã biết dùng một chiếc gương nhỏ hoặc kính lúp, nếu mặt gương bị mờ đi chứng tỏ ngôi nhà cần nhiều ánh nắng hơn nữa.

 nhung meo vat than thanh tu 100 nam truoc den gio van huu dung hinh anh 5

Muốn dừng một chú ngựa đang muốn bỏ chạy, hãy nhanh chóng tìm một điểm tựa để kéo dây cương về một phía.

 nhung meo vat than thanh tu 100 nam truoc den gio van huu dung hinh anh 6

Khi luộc một quả trứng đã bị vỡ vỏ, hãy thêm giấm vào trong nước trước khi luộc, phần lòng trứng sẽ không bị tràn ra ngoài.

 nhung meo vat than thanh tu 100 nam truoc den gio van huu dung hinh anh 7

Bài kiểm tra chất lượng bơ “gia truyền” tốt nhất chính là… hãy đốt chúng. Bơ nguyên chất sẽ có mùi thơm đặc trưng trong khi bơ thực vật có mùi khét khó chịu.

 nhung meo vat than thanh tu 100 nam truoc den gio van huu dung hinh anh 8

Bị những mảnh thủy tinh nhỏ găm vào người sẽ cảm thấy rất khó chịu và không hề dễ dàng để gắp chúng ra. Những lúc đó, bạn hãy áp phần bị thương vào một chiếc lọ có nước nóng bên trong. Áp lực hơi nước sẽ hút chặt da thịt bạn vào miệng bình, đồng thời hút luôn cả những mảnh vỡ thủy tinh nhỏ. Sau đó bạn hãy băng bó vết thương lại để tránh bị nhiễm trùng.

  nhung meo vat than thanh tu 100 nam truoc den gio van huu dung hinh anh 10

Việc bê một chiếc bình nặng đầy nước cũng là một nghệ thuật nếu bạn biết cách. Hãy đặt ngón tay cái lên miệng bình, việc này sẽ giúp bạn lấy lại được trọng tâm của chiếc bình, khiến việc nâng chúng lên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

 nhung meo vat than thanh tu 100 nam truoc den gio van huu dung hinh anh 11

Tách hai chiếc cốc bị dính chặt với nhau, bạn chỉ cần đổ nước lạnh vào chiếc cốc ở trên, chiếc phía dưới ngâm vào nước nóng. Chỉ 1 đến 2 phút sau, bạn sẽ có thành quả như ý muốn.

Xem tiếp

Dân Việt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top