iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 3/3/2017, 15:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những lễ hội hoa ở Hà Nội gây tranh cãi về chất lượng

Trước Lễ hội hoa hồng Bulgari, đã có nhiều lễ hội hoa khác khiến khách tham quan thất vọng.

1. Lễ hội Hoa hồng Bulgari

nhung-le-hoi-hoa-o-ha-noi-gay-tranh-cai-ve-chat-luong

Lễ hội Hoa hồng Bulgari đang là từ khóa hot vì thực tế không được như quảng cáo của ban tổ chức. Lễ hội Hoa hồng lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội hứa hẹn mang đến không gian trưng bày hoa hồng mãn nhãn với hơn 300 loại hoa khoe sắc và cổng vòm cầu kỳ. Tuy nhiên thực tế khi đến tham quan lễ hội, du khách bị thất vọng vì cổng chào hoàn toàn kết bằng hoa giả. 

nhung-le-hoi-hoa-o-ha-noi-gay-tranh-cai-ve-chat-luong-1

Không gian bên trong lễ hội hoa được bày trí khá đơn giản, sơ sài. Tuy được trưng bày khá đa dạng nhiều chủng loài hoa đúng như quảng cáo nhưng cách sắp xếp còn thưa thớt. Các lồng hoa được dựng khung sắt khá thô, hoa nở rời rạc.

nhung-le-hoi-hoa-o-ha-noi-gay-tranh-cai-ve-chat-luong-2

Nhiều cụm hồng đã có dấu hiệu héo rũ ngay trong buổi đầu tiên mở cửa tham quan. 

2. Lễ hội hoa anh đào

nhung-le-hoi-hoa-o-ha-noi-gay-tranh-cai-ve-chat-luong-3

Lễ hội hoa anh đào là một trong những hoạt động văn hóa khá quen thuộc với giới trẻ Hà Nội. Năm 2016, lễ hội được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long và thu hút một lượng khách tham quan lớn. Tuy nhiên khi đến lễ hội, thứ mà mọi người được ngắm nhiều nhất là... người chứ không phải hoa.

nhung-le-hoi-hoa-o-ha-noi-gay-tranh-cai-ve-chat-luong-4

Khuôn viên rộng lớn của lễ hội chỉ trưng bày duy nhất một cây hoa anh đào, được ghép từ 300 cành đào thật và 300 cành đào giả. Các cành cây còn bọc nguyên bao nilon kém thẩm mỹ, xung quanh cây hoa là hàng rào chắn cách thân cây khá xa để tránh trường hợp bẻ cành ngắt hoa.

nhung-le-hoi-hoa-o-ha-noi-gay-tranh-cai-ve-chat-luong-5

Những cành hoa được ghép vào thân nhanh chóng héo rũ vì thời tiết không thích hợp, khiến cả cây hoa trở nên thiếu sức sống. Nhều khách tham quan lễ hội ngán ngẩm ra về vì hoa không ngắm, không chụp ảnh được mà quá đông đúc phải chen lấn rất mệt mỏi.

3. Lễ hội Hoa tử đằng

nhung-le-hoi-hoa-o-ha-noi-gay-tranh-cai-ve-chat-luong-6

Thêm một lễ hội nữa gây thất vọng vì quảng cáo khác xa với thực tế là Lễ hội Hoa tử đằng năm 2016 tại Savico Megamall Long Biên, Hà Nội. Theo quảng cáo của ban tổ chức, lễ hội sẽ có đường hầm hoa tử đằng lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam (ảnh trên). Tuy nhiên những ai mong đợi được chiêm ngưỡng một đường hầm lung linh đầy hoa đều hụt hẫng khi đến lễ hội này. 

nhung-le-hoi-hoa-o-ha-noi-gay-tranh-cai-ve-chat-luong-7

Mặc dù đã thông báo trước là hoa trang trí sẽ là hoa giả nhưng không ai ngờ đường hầm lại chỉ là một mái vòm phủ lưới xanh, treo lèo tèo vài cành hoa nhựa cùng đèn lồng. Hai bên "đường hầm" là phông bạt của các gian hàng hội chợ. 

nhung-le-hoi-hoa-o-ha-noi-gay-tranh-cai-ve-chat-luong-8

Đoạn đường hầm ngắn chật ních người, lại mất thẩm mỹ hơn vì những giá treo quần áo, gian đồ ăn của hàng quán 2 bên.

nhung-le-hoi-hoa-o-ha-noi-gay-tranh-cai-ve-chat-luong-9

Cành hoa được dùng treo trong lễ hội là loại hoa giả cẩu thả.

nhung-le-hoi-hoa-o-ha-noi-gay-tranh-cai-ve-chat-luong-10 Khách đến Lễ hội hoa hồng ở Hà Nội 'kêu trời' vì khác xa quảng cáo

Thiên Thiên

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top