iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 7/7/2017, 11:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những gương mặt nhận 'mưa' điểm 10 kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Việc xuất sắc giành nhiều điểm 10 tròn trĩnh trong bảng kết quả khiến những gương mặt này được gọi là 'siêu nhân'.

nam-sinh-dat-30-diem-suong-ron-vi-hieu-truong-den-tan-nha-chuc-mung

Hồ Phí Khánh, học sinh THPT Hoàng Mai (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) giành 3 điểm 10 các môn Toán - Hóa - Sinh. Với kết quả này, cậu bạn nắm chắc danh hiệu thủ khoa khi đăng ký vào ĐH Y Hà Nội. Khánh cũng là thí sinh trong lịch sử của trường và thị xã giành được số điểm tuyệt đối như vậy. 'Đây là món quà ý nghĩa để mình tặng nhà trường nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập trường sắp tới", Khánh nói.

Từ khi biết kết quả, Phí Khánh hạnh phúc vì nhận được vô số lời chúc mừng, thầy hiệu trưởng, cô chủ nhiệm đến tận nhà để chúc mừng.

Là chàng trai hiền lành, hay ngại đám đông nhưng trong học tập, Phí Khánh lại rất tự tin. Cậu bạn thường đọc kỹ đề bài, làm lần lượt dễ đến khó. Ngoài cách học trên lớp, Khánh tâm đắc với việc theo học online vì được tiếp xúc với nhiều dạng đề, có cách giải đề phong phú, khoa học hơn.

2-chang-trai-sai-gon-dat-30-diem-khoi-b

Cậu bạn Nguyễn Trung Duy Anh (trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến) đạt điểm 10 cả 3 môn Toán, Hóa, Sinh. "Mình rất vui và hạnh phúc khi biết được kết quả vì không nghĩ sẽ có điểm tuyệt đối 3 môn khối B như thế". Duy Anh còn có kết quả đồng đều các môn còn lại khi đạt Lý 8 điểm; tiếng Anh 9,8; Văn 7,5.

Duy Anh đăng ký 6 nguyện vọng đều vào trường đại học y, trong đó nguyện vọng 1 là ngành Răng - Hàm - Mặt của ĐH Y dược TP HCM để nối tiếp truyền thống gia đình.

them-mot-nam-sinh-sai-gon-gianh-30-diem-khoi-b

Phạm Hữu Triết (cựu học sinh chuyên Toán trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TP HCM) giành 3 điểm 10 ở tổ hợp môn đăng ký xét tuyển vào trường y. Niềm vui đến bất ngờ khiến Triết như không dám tin vào kết quả nhận được.

Triết đăng ký 7 nguyện vọng vào ngành Y đa khoa, Răng - Hàm - Mặt của các đại học Y dược TP HCM, Y khoa Phạm Ngọc Thạch và ngành sư phạm Hóa, Toán trường ĐH Sư phạm TP HCM. Trước đó, cậu bạn từng là thủ khoa lớp chuyên Toán của trường Trung học thực hành Sư phạm.

nhung-guong-mat-nhan-mua-diem-10-ky-thi-thpt-quoc-gia-2017-3

Lê Văn Trọng (lớp 12A2, THPT Châu Thành, TP Bà Rịa) đạt 3 điểm 10 ở môn thi khối B Toán, Hóa, Sinh. Dù nhẩm được kết quả từ khi rời phòng thi nhưng khi xem kết quả chính thức, Trọng vẫn như chưa "hoàn hồn" vì quá vui. Không chỉ Trọng mà cả gia đình cũng vui đến mất ngủ với thành tích này.

3 năm cấp 3, Trọng gặt hái được nhiều thành tích đáng nể như: Giải nhì môn Vật Lý lớp 10 cấp tỉnh; Giải ba môn Hóa lớp 11, 12 cấp tỉnh; Giải nhất cuộc thi giải Toán bằng máy tính cầm tay cấp tỉnh; Giải ba Giải toán bằng máy tính cầm tay cấp Quốc gia; Giải ba cấp Quốc gia kì thi Giải toán trên Mạng (Violympic)...

Trọng nộp nguyện vòng vào trường ĐH  Y dược TP HCM ngành Y đa khoa. Ước mơ lớn nhất của Trọng thời điểm này là được bước chân vào "cái nôi" ngành Y thế giới - ĐH Johns Hopkins của Mỹ.

Nguyễn Thị Thanh Danh chung vui cùng gia đình trong ngày biết kết quả thi THPT Quốc gia. Ảnh: Thạch Thảo.

Nguyễn Thị Thanh Danh được xác định là thủ khoa khối B của tỉnh Quảng Ngãi. Cô bạn giành tổng điểm 29,8 (Toán 9,8; Sinh 10; Hóa 10). Kết quả khiến cả gia đình tự hào về cô con gái út hiền lành, thông minh.

Bật mí về phương pháp học tập, Danh cho biết thường tạo cho bản thân cảm giác thoải mái nhất. 3 năm THPT cô bạn đều là học sinh giỏi. Năm lớp 11 và 12, Danh đạt thêm huy chương bạc và vàng Cuộc thi Olympic Toán trên Internet toàn quốc, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi khen tặng.

Ngoài khả năng học tập, Danh còn có năng khiếu đàn hát.

nhung-guong-mat-nhan-mua-diem-10-ky-thi-thpt-quoc-gia-2017-5

Nam sinh đạt 30 điểm: 'Sướng rơn vì hiệu trưởng đến tận nhà chúc mừng'

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top