iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 30/10/2015, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhiều giờ kiểm tra quá, chúng em thấy quá tải

Liệu có ổn không khi trong 45 phút kiểm tra cả số lẫn hình? 45 phút mà 20 câu trắc nghiệm lẫn bài tập tính toán?

Là học sinh lớp 10, mang theo sự hy vọng về 3 năm cấp III vào học ở trường Hoàng Hoa Thám. Tới lúc học rồi mới cảm thấy hơi thất vọng. Chúng em không đòi hỏi được giảm bài tập hay đại loại thế, chỉ mong lịch kiểm tra có thể nào thưa đi một tí, hoặc cho chúng em có thời gian ôn tập.

Liệu có ổn không khi trong 45 phút cả số lẫn hình? 45 phút mà 20 câu trắc nghiệm lẫn bài tập tính toán?

Tụi em biết thầy cô cũng là vì muốn tụi em có hành trang tốt để thi Đại học, nhưng có thể nào đừng xem rằng tụi em chỉ học "Mỗi một môn mình dạy" thôi không ạ ? Bài tập lúc nào cũng giao đống đống, nhưng xin thầy cô hãy xem lại thời gian gia hạn cho chúng em! Chúng em phải học rất nhiều môn, mà môn nào cũng cho một lượng bài tập khổng lồ kiểu ấy, em rất muốn học thêm một ngoại ngữ khác nhưng cũng không có thời gian.

Em chẳng thể biết rằng thầy cô có hiểu cho cái áp lực học hành, áp lực thi cử mà tụi em đang trải qua hay không? Nhưng em phải nói rằng nó rất kinh khủng và đáng sợ. Lịch kiểm tra gì mà cứ nối đuôi nhau kiểu ấy, chúng em muốn chuẩn bị tốt cũng khó lắm ạ.

Mỗi ngày nghe ba mẹ chì trích, la mắng các kiểu. Thầy cô than, tụi em cũng thấy có lỗi lắm nhưng mọi người cũng phải biết rằng em đã cố gắng với hết khả năng của bản thân.

Nguồn: Confessions Hoàng Hoa Thám

*Gửi tâm sự của bạn tại đây để mọi người cùng tư vấn nhé ^^!

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top