iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 26/9/2013, 11:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhật ký của mẹ 7: Nỗi đau... giống mẹ

Các fan cũng vui mừng trước tin tác giả đã sinh bé Đậu Đậu, nhân vật chính của loạt tranh.

Sau một thời gian tạm ngưng sáng tác, tác giả Kawa Chan, chủ nhân của loạt tự truyện bằng tranh kể về thời kỳ mang thai con của mình tiếp tục đăng tải những diễn biến mới. Nhật ký của mẹ phần 7 khiến người xem xúc động bởi những điều đau lòng mà người mẹ trẻ phải chứng kiến trong bệnh viện, hay bật cười hài hước trước nỗi lo lắng của tác giả khi thấy ảnh siêu âm của mình... quá giống mẹ.

Mất điện - nỗi khổ của bà bầu được đề cập trong phần mới của truyện. Ảnh: Fb

Mất điện - nỗi khổ của bà bầu được đề cập trong phần mới của truyện. Ảnh: Fb

Một câu chuyện buồn mà tác giả cho rằng mình không thể không kể với con: “Hôm ấy, mẹ vào bệnh viện, mẹ gặp một bạn. Mẹ thấy cả bố, bà và những người thân khác của bạn ấy, ai cũng ưa nhìn nên chắc bạn ấy sẽ xinh lắm. Bạn ấy đã ở trong bụng mẹ 36 tuần rồi. Nhưng có lẽ bạn ấy có sứ mệnh khác phải thực hiện, nên không thể ở lại với mẹ của mình được”.

Chứng kiến nỗi xót xa của người mẹ nọ, tác giả thầm nhắn nhủ với đứa con trong bụng: “Con à, hãy hứa là sẽ đến bên mẹ nhé!”.

Loạt truyện tiếp tục diễn biến với những tình tiết hài hước. Độc giả không khỏi bật cười cảm thông trước nỗi khổ khi nhà mất điện của bà bầu, hay vui lây niềm hạnh phúc khi lần đầu tiên tác giả thấy mặt con qua ảnh siêu âm.

Một chi tiết vui: khi nhìn rõ nét mặt của con, tác giả “bật khóc” vì lo con quá giống mẹ, do nỗi mặc cảm ngoại hình từ thời trẻ của mẹ. “Thôi thì mong con khỏe mạnh, rồi mẹ sẽ dạy con cách nhìn cuộc sống, mà ở đó, con là người làm chủ chứ không phải bất kỳ ai kia”, tác giả gửi gắm.

Mới đây, tác giả Kawa Chan đã chia sẻ niềm hạnh phúc lớn của mình khi thông báo chị đã sinh bé Đậu Đậu và đăng hình của bé lên trang cá nhân. Bức ảnh về bé nhận được hàng nghìn lời chúc mừng của các fan hâm mộ theo dõi xuyên suốt bộ truyện.

Bức ảnh về bé Đậu Đậu, nhân vật chính bộ truyện gây sốt Nhật ký của mẹ được tác giả đăng lên trang cá nhân. Ảnh: Fb

Bức ảnh về bé Đậu Đậu, nhân vật chính bộ truyện gây sốt Nhật ký của mẹ được tác giả đăng lên trang cá nhân. Ảnh: Fb

Mặc dù chưa rõ về việc tác giả sẽ tiếp tục thực hiện bộ truyện khi đã sinh bé Đậu Đậu, song đông đảo người xem đều chúc mừng chị đã có em bé sau thời gian mang bầu khá cực khổ và cũng đầy kỷ niệm. Nhiều bạn trẻ cũng ngỏ ý muốn tác giả vẽ tiếp bộ truyện về quá trình nuôi bé Đậu Đậu lớn lên, như một phần tiếp theo của loạt truyện, để người đọc cùng sẻ chia và song hành cùng người mẹ trẻ.

Ra mắt từ cuối tháng 6, bộ tranh Nhật ký của mẹ do Kawa Chan, một họa sĩ tại Hà Nội thực hiện. Bộ tranh kể về thời kỳ mang thai của chính tác giả, như một cách để chia sẻ những tâm tư, kỷ niệm với bạn bè và người chung quanh. Bộ tranh trở thành một trong những tác phẩm truyện online gây tiếng vang nửa đầu năm 2013, và được hàng nghìn người xem thường xuyên theo dõi qua trang cá nhân của tác giả.

Xem Nhật ký của mẹ 7: Nỗi đau... giống mẹ

Mai Mai 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top