iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 14/11/2017, 08:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhà văn 9x Tuệ Nghi: 'Tình yêu nắm chặt dễ bị... đau'

Nữ nhà văn xinh đẹp chia sẻ những quan điểm về tình yêu dành cho bạn trẻ trong cuốn tản văn mới.

Sau Luật ngầm, Sẽ có cách - đừng lo, Cứ bình tĩnh lọt vào danh sách best-seller, nhà văn trẻ Tuệ Nghi vừa cho ra mắt tản văn Đàn ông hay hứa, phụ nữ hay tin? Cuốn sách là những quan điểm, cách nhìn nhận về tình yêu của một cô gái trẻ.

nha-van-tre-tue-nghi-tinh-yeu-nam-chat-de-bi-dau

Tuệ Nghi ra mắt sách nói về tình yêu của bạn trẻ.

Tuệ Nghi tin 100% vào tình yêu chân thành và thích nghe những lời mà đối phương hứa. Cô tạm gọi bản chất đó của phụ nữ nói chung là sự "ngu có ý thức". "Một mối quan hệ tình cảm sẽ không thể bền vững nếu cả hai cứ hoài nghi về đối phương. Điều đó chỉ khiến cho cả hai cảm thấy mệt mỏi. Đã yêu thì phải tin, nếu không tin thì đừng yêu. Dù có tan vỡ, có thù hận đi nữa thì đó vẫn là một khoảng ký ức đẹp mà chúng ta sẽ giữ trong lòng".

Với câu hỏi khi chia tay, làm thế nào để bớt đau, Tuệ Nghi chia sẻ, các bạn gái hãy cho mình một khoảng thời gian để tĩnh lặng, rồi mọi chuyện sẽ ổn. "Bạn sẽ không hận người đó nếu tình yêu đủ đầy. Nếu hận có nghĩa bạn đang cảm thấy chưa đạt được mục đích cá nhân, khi đó bạn đang sống vì lợi ích cá nhân nhiều hơn", nữ nhà văn nói.

Với cô, tình yêu chỉ thành tâm khi bạn nhận ra yêu một người chính là có thể vì người đó mà chịu đựng hết thảy những điều vô lý đến điên khùng mà không cảm thấy phiền, nhất quyết không bao giờ buông tay nhau…

Tuệ Nghi cho rằng tình yêu là thứ khó trói chặt nếu như cả hai không còn chung hướng đi. "Tình yêu vỡ đôi vì một lý do khách quan nào đó thì còn có thể dựa vào sự chân thành mà hàn gắn. Còn hết yêu, nghĩa là chẳng còn một vết nứt nào để mà hàn lại cả, chỉ là vì người ta nhìn mình không còn thấy rung động nữa…".

Với cô, một người đàn ông đáng được trân trọng là "người có thể vì bạn mà bỏ cái tôi xuống, đặt cảm nhận của bạn lên trên mọi thứ thiệt hơn". Còn nếu không, hãy học cách buông bỏ bởi "tình yêu vốn dĩ nắm thật chặt thì mình đau, mà hờ hững thì người đau…".

 
 

Tuệ Nghi nói về cách yêu để không đau

Nữ nhà văn thẳng thắn cho rằng phụ nữ luôn có những góc nhìn ác cảm về sai lầm của đàn ông mà quên mất rằng chính bản thân mình là một phần tác nhân đẩy người đàn ông đi đến những sai lầm đó. Bởi thế, khi yêu nên để sợi dây giữa hai người có độ giãn nhất định để dễ dàng hòa hợp, rồi tìm cách để kéo nó căng hơn một cách nhẹ nhàng và bền lâu. "Hãy cho nhau một khoảng không gian để thở, tôn trọng sở thích, quyền riêng tư, mối quan hệ của nhau thì sẽ bớt... đau", cô nói.

Với lối viết nhẹ nhàng, gần gũi, Tuệ Nghi đưa bạn đọc đi qua chuyện đổi dời của thế gian, có những tổn thương, có hiểu lầm, và cả những lúc hạnh phúc đến bật khóc… Nữ nhà văn nhắn nhủ sau chia tay: "Cứ dọn sạch nỗi đau trong tim, để hạnh phúc đến còn có chỗ trú". Đi qua những đổ vỡ, bạn sẽ nhận ra bản chất của yêu thương vẫn luôn là bao dung vô hạn.

Tuệ Nghi (tên thật là Phan Thanh Bảo Ngọc), sinh năm 1993, là gương mặt trẻ thành công trong kinh doanh. Cô khởi nghiệp ở tuổi 15, sáng lập công ty riêng ở tuổi 18 và nhận biểu tượng top 10 Ngôi sao Kinh doanh châu Á - Thái Bình Dương ở tuổi 20. Tuệ Nghi từng được báo chí nước ngoài để mắt vì thành công ở tuổi đời còn trẻ. Hiện Tuệ Nghi quản lý 3 công ty trên nhiều lĩnh vực.

Cô nàng 9x từng nhận các giải thưởng: Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh 2013; Doanh nhân Tiên Phong...

>>> Vẻ xinh xắn của nhà văn Tuệ Nghi

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top