iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 2/6/2015, 16:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhà tuyển dụng xin lỗi vì xúc phạm ứng viên trường Ngoại thương

Trước lời lẽ mang tính xúc phạm của một giám đốc nghệ thuật khiến nhiều sinh viên Ngoại thương phẫn nộ, nhà tuyển dụng đã viết thư xin lỗi.

Sự việc một giám đốc nghệ thuật trẻ tuổi trả lời email tuyển dụng cho một ứng viên học ĐH Ngoại thương với lời lẽ mang tính chất xúc phạm khiến dư luận 'dậy sóng'. Nhiều sinh viên Ngoại thương bày tỏ sự bức xúc khi cho rằng nhân vật này đã có những nhận xét mang tính quy chụp, thiếu khách quan.

Ảnh chụp email nội dung trả lời tuyển dụng của nhân vật chính (chức vụ Art Director) khiến nhiều người bức xúc vì văn phong được nhận xét mang tính xúc phạm. Lý do anh này từ chối vì ứng viên thiếu sự tôn trọng (không có cover letter, CV sơ sài).

1-1993-1433251692.jpg

Nội dung email của nhà tuyển dụng trả lời ứng viên bị cho thiếu sự tôn trọng.

Chuyện không có gì để nói nếu như người này không quên dặn dò ứng viên nên học lại môn Giáo dục Công dân vì những sai sót cơ bản này. Không dừng lại ở đó, nhân vật chính còn có những cuộc hội thoại, đôi co với từ ngữ gay gắt được cho là "quy chụp", "vơ đũa cả nắm" khi nhận xét về sinh viên Ngoại thương. Anh này cho rằng sinh viên Ngoại thương luôn nghĩ mình là số 1 nhưng thực chất năng lực tệ hơn.

Chính những dòng bình luận ấy đã khiến sinh viên và cựu sinh viên Ngoại thương "dậy sóng". Nhiều bạn bức xúc cho rằng nó không đúng với cương vị của một nhà tuyển dụng, hơn nữa mang tính xúc phạm.

2015-06-02-141133-6321-1433231260.jpg

Phản ứng của sinh viên Ngoại thương khi bị nhà tuyển dụng xúc phạm.

"Mình không biết anh ấy tài giỏi đến đâu, được nhiều người biết đến ra sao nhưng việc sử dụng những từ ngữ có tính chất "nhạo báng" như vậy thì thật không nên một chút nào. Anh ấy không thể đánh đồng những thế hệ sinh viên Ngoại thương như vậy khi không hiểu hết tính cách của dân FTU", một sinh viên Ngoại thương bức xúc nói.

"Dẫu biết việc loại bỏ những hồ sơ tuyển dụng không đạt yêu cầu là lẽ đương nhiên và là quyền của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, thái độ coi thường và tỏ ra mình là người tài giỏi như anh này thì khiến người ta khinh nhiều hơn là phục... Mình nhận thấy trên thực tế đa số sinh viên Ngoại thương đều rất giỏi và thành công khi ra trường. Không biết từ cơ sở nào mà nhân vật này lại có những nhận định mang tính quy chụp như thế". Hoàng Vy bày tỏ quan điểm.

Mới đây, trên fanpage chính thức của doanh nghiệp nơi nhân vật này đang làm art director đã  đăng tảibức thư xin lỗi về sự việc. Trong thư, đại diện công ty xác nhận sự việc do một nhân sự của công ty gây ra. Thư này giải thích, phát ngôn của anh này xuất phát ở tư cách cá nhân và không đại diện cho công ty. Quý công ty gửi lời xin lỗi và đảm bảo không để xảy ra sự việc một lần nữa.

Thư này cũng khẳng định dù bạn là sinh viên đến từ RMIT, Châu Á, Châu Âu hay bất kỳ trường đại học hàng đầu cấp địa phương như FTU, doanh nghiệp đều dành cơ hội bình đẳng cho sinh viên để tỏa sáng, miễn là ứng viên có sự sáng tạo và thái độ phù hợp.

Về phía nhân vật chính, sau khi vấp phải sự phản đối gay gắt từ dư luận đã đăng tải status xin lỗi trên trang cá nhân. Nguyên văn lời xin lỗi của anh này như sau:

"Gửi lời xin lỗi tới toàn thể Sinh viên và Giáo viên FTU.

Thời gian qua tôi có gặp một số vấn đề khó khăn trong cuộc sống và công việc, dẫn tới việc mất tự chủ và không kiềm chế được cơn nóng giận. Tôi không có ý định ôm đũa cả nắm và đẩy hết mọi lỗi lầm cho sinh viên FTU.

Với tư cách cá nhân và nhân viên công ty, tôi một lần nữa gửi lời xin lỗi đến toàn thể các bạn FTU.

Mong các bạn tha thứ, xin cám ơn!"

Thư xin lỗi từ đại diện doanh nghiệp của nhân vật được cho là xúc phạm SV Ngoại thương

Thanh Xuân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top