iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 21/3/2014, 17:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Người mẹ dùng thân chặn bánh xe cứu hai con gái

Mindy Tran, 22 tuổi đã dũng cảm dùng thân mình chặn chiếc xe hơi đang lăn bánh trên đường dốc, cứu hai đứa con ngồi trong.

Câu chuyện đầy tnhân văn này đến từ vùng Lawrence, Massachusetts (Mỹ). Người mẹ Mindy Tran, 22 tuổi đã bất chấp mạng sống của mình để cứu lấy hai đứa con song sinh. Khi Mindy đặt hai bé vào phía trong xe và quay lên cửa xe trước thì bất ngờ thấy chiếc xe đang trượt xuống dốc ra phía đường lớn.

Hai cô con gái dễ thương của Mindy Tran chỉ vừa tròn 2 tuổi đã được người mẹ tuyệt vời cứu bằng cách dùng thân mình chặn bánh xe.

Hai cô con gái chỉ vừa tròn 2 tuổi đã được người mẹ tuyệt vời cứu bằng cách dùng thân mình chặn bánh xe.

Dù bị rất nhiều vết thương trên người và cả hai chân, nhưng Mindy Tran vẫn cố gắng tập luyện để đi lại với các con của mình

Dù bị rất nhiều vết thương trên người, nhưng Mindy Tran vẫn cố gắng tập luyện để đi lại.

Ngay lúc đó, cô đã dùng thân mình như vật chắn. Như một phản xạ tự nhiên của người mẹ, cô vội vã nằm xuống để chặn xe trước khi nó kịp lao xuống đường đang chật kín xe cộ đi lại. Mindy Trần kể lại: “Tôi đã phải sử dụng bản thân mình như một vật cản để làm chậm chiếc xe đang lao xuống, đủ thời gian cho một người hàng xóm thấy được và giúp chúng tôi dừng chiếc xe này lại”.

iao lộ đông đúc Marsten St khi có rất nhiều xe qua lại nhưng Mindy sẵn sàng lấy thân để che đỡ cho hai cô con gái đang ngồi trong xe.

Khu vực giao thông nơi Mindy sẵn sàng lấy thân để che đỡ cho hai cô con gái đang ngồi trong xe.

Mindy Tran với hai cô con gái sinh đôi, người mẹ được cho rằng là bà mẹ đơn thân nuôi con nhưng rất dũng cảm

Mindy Tran được cho là bà mẹ đơn thân nuôi con dũng cảm nhất nước Mỹ.

May mắn là người hàng xóm vừa kịp thấy và gọi cứu hộ nhấc chiếc xe ra, đưa Mindy đi cấp cứu bằng trực thăng. Tại bệnh viện, cô được các bác sĩ chẩn đoán rằng đã bị gãy chân, trật khớp vai và tổn thương vùng hông. Tuy nhiên, các bác sĩ điều trị cho biết cô sẽ sớm đi lại được sau một thời gian luyện tập và điều trị.

Không nhận mình là một người hùng, cô chỉ nhận mình là người mẹ bình thường cứu giúp những đứa con của mình ngồi trong xe.

Không nhận mình là một người hùng, cô chỉ cho biết mình là người mẹ bình thường.

Mindy Tran và hai cô con gái đang được điều trị trong bệnh viện.

Mindy Tran và hai cô con gái đang được điều trị trong bệnh viện.

Người mẹ lý giải lại sự việc một cách đơn giản: “Tôi không phải là người hùng, tôi chỉ là một người mẹ bình thường”. Câu chuyện của Mindy được các phương tiện thông tin tại Mỹ đưa tin rầm rộ, với đoạn cô trả lời phỏng vấn trong giọng nghẹn ngào: “Con gái tôi là tất cả với tôi. Tôi không muốn thấy chúng trong bệnh viện và tôi biết tôi phải làm điều gì đó để ngăn nó xảy ra”. 

Đu Tô
(Theo Global News, WCVB)

2-8505-1395396709.jpg

Mẹ bầu bị xe đâm, thai nhi sống sót kỳ diệu

Cha mẹ tử vong ngay sau tai nạn, em bé 'bay' ra khỏi cơ thể mẹ và tìm được đường sống trong cõi chết.


 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top