iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 27/5/2020, 12:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ngồi xe lăn cướp tiệm vàng bằng súng giả

Chủ đề: Chuyện lạ213

BrazilThanh niên 19 tuổi, câm điếc, dùng chân chĩa súng đồ chơi vào nhân viên cửa hàng trang sức, kèm lời nhắn ghi trong giấy 'đưa mọi thứ đây, đừng nói nhiều'. 

Vụ cướp kỳ lạ được mô tả "như trong phim" diễn ra chiều 26/5 tại một cửa hàng trang sức ở thị trấn Canela, bang Rio Grande de Sul, Brazil. 

Theo truyền thông địa phương, thanh niên 19 tuổi đeo khẩu trang y tế, ngồi trên xe lăn vào cửa hàng mỹ nghệ. Nhân viên thấy người này ở cửa hàng trong 10 phút và nghĩ anh ta chờ xin tiền cho tới khi hắn dùng chân đặt tấm ghi chú lên quầy. Mảnh giấy ghi "đưa mọi thứ đây, đừng nói nhiều". Tuy nhiên, nhân viên chỉ nghĩ rằng yêu cầu này là một trò đùa.

 
 

Nam thanh niên dùng chân rút súng để cướp cửa hàng. 

Sau đó, để chứng minh đây không phải trò đùa, nghi phạm - người bị câm - đã rút ra khẩu súng bằng chân. Do cánh tay không thể cử động, nam thanh niên dùng hai chân loay hoay kẹp khẩu súng rồi chĩa vào phía nhân viên và một người khách khác. Camera an ninh ghi trọn khoảnh khắc này. 

"Khẩu súng lục đó trông như thật. Một người ở đó nhìn thấy và nhanh chóng gọi cảnh sát", nhân viên chia sẻ với hãng tin Tinolesoles của Brazil.

Cảnh sát cho biết, khẩu súng chỉ là món đồ chơi bằng nhựa. Họ còn tìm thấy một con dao làm bếp cỡ lớn giấu trên chiếc xe lăn. 

Nam thanh niên bị giam giữ ngay tại hiện trường nhưng được thả ra sau đó khi người nhà đến hỗ trợ thẩm vấn. Chính quyền cho biết, thanh niên là người khuyết tật, bị bại não, câm điếc và không thể cử động tay. 

Thanh niên ngồi xe lăn, rút súng bằng chân chĩa vào người bán hàng. 

Thanh niên ngồi xe lăn, rút súng bằng chân chĩa vào người bán hàng. 

Mảnh giấy nghi phạm đưa cho nhân viên cửa hàng. 

Mảnh giấy nghi phạm đưa cho nhân viên cửa hàng. 

Dù được thả, người này vẫn đối mặt với tội danh cố ý cướp đoạt tài sản. Đại biểu thành phố Vladimir Medeiros khởi xướng một cuộc điều tra về vụ cướp thất bại này. Medeiros nói: "Với các chứng cứ ban đầu được mang đến đồn cảnh sát, đây có thể là một vụ cướp bất thành bởi xét về tình trạng thể chất của người bị điều tra, cũng như do khả năng trốn thoát là gần như không có".

Huyền Anh (Theo Mail, RT)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top