iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 26/5/2017, 14:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nghi phạm sát hại bé gái Việt bị khởi tố

Quyết định này được đưa ra hôm nay 26/5 đối với Shibuya Yasumasa, nghi phạm sát hại bé gái người Việt 9 tuổi Lê Thị Nhật Linh, trước khi hết thời hạn giam giữ cũ.

Nghi phạm sẽ bị khởi tố về 3 tội danh: bắt giữ nạn nhân lên ôtô riêng, thực hiện hành vi dâm ô, siết cổ giết hại nạn nhân và phi tang xác sau đó. Từ sau khi bị bắt, Shibuya Yasumasa vẫn giữ quyền im lặng.

nghi-pham-sat-hai-be-gai-viet-bi-khoi-to

Nghi phạm Shibuya Yasumasa.

Asahi đưa tin, phía nhà điều tra đã tìm được một sợi dây trên chiếc ôtô của Shibuya, trên đó xác định DNA của cả nghi phạm và nạn nhân. Đây được xem là một tình tiết quan trọng để buộc tội giết người đối với nghi phạm.

Trước đó hôm 5/5 cảnh sát Nhật Bản tái bắt giữ Shibuya sau khi hết hạn tạm giam. Y chính thức bị cáo buộc tội danh bắt cóc và sát hại bé Nhật Linh. 

ADN của bé gái trùng khớp với mẫu tóc, máu và nước tiểu được tìm thấy trên hai chiếc xe thuộc sở hữu của nghi phạm. Hôm 6/5, nghi phạm được đưa tới phòng thẩm vấn để tiếp tục điều tra nhưng y vẫn từ chối cung cấp thông tin cho cảnh sát.

Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, ban đầu bị bắt vào ngày 14/4 do tình nghi liên quan tới cái chết của bé Linh. Shibuya sống cách nhà Linh 300 mét, là chủ tịch hội phụ huynh ở trường cô bé và thành viên nhóm giám sát học sinh địa phương đi học hàng ngày.

Nghệ Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top