iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 12/8/2011, 10:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nam sinh gốc Việt giành Huy chương bạc Olympic Toán quốc tế

Hâm mộ bạn ấy quá đi thui.

Lê Anh Dũng, 18 tuổi, gốc Việt, học sinh trường Gymnázium ở thành phố Tachov, CH Czech vượt qua hơn 550 thí sinh đến từ khắp thế giới để mang về cho nước này Huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế.

Thị trưởng Tachov ông Ladislav Macák cho biết, đây là thành tích lớn của trường cũng như thành phố. Ngoài ra còn có 5 học sinh CH Czech tham dự kỳ thi này và giành được 3 Huy chương Đồng. Theo Lê Anh Dũng, cậu chỉ kém người về nhất 5 điểm, đó là một nữ sinh 18 tuổi đến từ Đức, người tham gia 4 kỳ thi trước.

Lê Anh Dũng vừa giành Huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế.

Theo Thị trưởng Macák, Dũng đến Tachov cách đây 5 năm và bố mẹ cậu có một cửa hàng tạp phẩm ở thành phố này. Tháng 9 tới, Dũng sẽ lên học năm cuối cùng của trường Gymnázium ở Tachov. Dũng yêu thích Toán học nhất và sẽ theo ngành này cả ở ĐH. Ngoài ra, cậu còn thích cả Lý và Hóa.

Thị trưởng Tachov cho biết: “Thành tích này tạm thời là điều lớn nhất mà một học sinh ở Tachov giành được. Đó là tiếng thơm cho trường học, nơi thầy cô giáo dạy cậu ấy, cũng như danh tiếng cho cả thành phố. Tôi tin đây là ví dụ cho những học sinh khác”.

Theo Thị trưởng Macák, một bé gái gốc Việt đang là ca sĩ rất thành công của đội hợp ca trẻ em thành phố và một cậu bé gốc Việt khác đến từ Tachov hiện đang chơi cho tuyển bóng đá trẻ ở Sparta Praha… đều là những tài năng của Tachov.

Theo Dân Việt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top