iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 13/7/2016, 11:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mờ Naive lộ rõ chuyện nhận vơ ca khúc, chê đàn anh 'thiển cận'

Chưa hết căng thẳng với tác giả của ca khúc 'Điều em muốn nói', Mờ Naive lại vướng xích mích với đàn anh thân thiết - nhạc sĩ Minh Ngọc - người làm cầu nối đưa ca khúc đến cho cô nàng.

Sự việc hot girl cover Mờ Naive (Trần Hà My) bị tác giả Chim Sâu (tên thật là Thu Trang, đang sống ở Pháp) tố 'nhận vơ' là người sáng tác ca khúc Điều em muốn nói thu hút sự quan tâm của dư luận. Trong khi Chim Sâu khẳng định có đủ bằng chứng để chứng minh quyền tác giả, Mờ Naive đáp trả bằng cách tung ảnh chụp giấy đăng ký bản quyền ca khúc từ Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam. Động thái này khiến sự việc trở nên căng thẳng.

mo-naive-bi-to-nhan-vo-sang-tac-co-the-xay-ra-kien-tung-2

Mờ Naive (trái) và tác giả Chim Sâu.

Chuyện ồn ào giữa Mờ Naive và Chim Sâu liên quan đến người trung gian là nhạc sĩ Nguyễn Minh Ngọc. Anh là người nhận ca khúc Điều em muốn nói (tên gốc là Nói với anh) của tác giả Chim Sâu và chuyển đến cho Mờ Naive thể hiện. Khi sự việc bị khởi xướng, anh Minh Ngọc nhận lỗi vì đã không nói rõ ai là tác giả của ca khúc. Anh cho rằng Mờ Naive sai về tình, vì có biết bài hát được bàn giao rồi.

Sau lời giải thích này của anh Minh Ngọc, Mờ Naive chia sẻ trên trang cá nhân rằng nó không đúng sự thật. Cô cho biết trước khi sử dụng ca khúc Điều em muốn nói có hỏi nhạc sĩ Minh Ngọc thì nhận được câu trả lời đó là sáng tác của anh và cô hoàn toàn có quyền được sử dụng. Vì chơi thân với nhau nên Mờ Naive nghĩ việc đứng chung tác giả ca khúc với anh Ngọc cũng không có vấn đề gì. Mờ Naive cho rằng chính "một phần từ sự thiển cận của anh Minh Ngọc" đã dẫn đến rắc rối này. Cô khá thất vọng về người đàn anh khi không giải thích đúng sự việc.

Khi chia sẻ với truyền thông, Mờ Naive cho rằng bản thân mình cũng có một phần lỗi nhưng về bản chất cô không sai mà chỉ là vô tình bị vướng vào chuyện. Cô cho rằng lỗi ở người sản xuất âm nhạc (là anh Minh Ngọc) đã không nói rõ ai là người sáng tác ca khúc từ đầu.

mo-naive-lo-ro-chuyen-nhan-vo-ca-khuc-che-dan-anh-thien-can-1

Nhạc sĩ Minh Ngọc tâm sự trên trang cá nhân sau mọi việc.

Khi nghe những lời chia sẻ này của Mờ Naive, anh Minh Ngọc chia sẻ trên trang cá nhân một status mang tính chất ám chỉ: "Mình biết rồi nhé, một số bạn ca sỹ hóa ra bằng mặt mà không bằng lòng với mình, có cơ hội đạp mình ngay. Không phải chuyện của mình đừng nên tham gia. Các bạn nguy hiểm lắm, nợ mình xong vẫn vác mặt đến hát được. Sau vụ này chắc vẫn vác mặt đến làm nhạc với thu âm chứ nhỉ".

Anh Minh Ngọc giải thích thêm rằng việc anh nói mình là tác giả ca khúc với Mờ Naive chỉ là một câu nói đùa. Anh cũng không ngờ cô nàng lại đi làm việc với trung tâm bảo vệ tác quyền ca khúc nhanh đến như thế. Anh mong Mờ Naive và Chim Sâu có thể ngồi lại với nhau để tìm hướng giải quyết.

Khi lùm xùm giữa Mờ Naive và Chim Sâu còn chưa được giải quyết, cô nàng lại vướng vào xích mích với chính người anh thân thiết. Khá nhiều bạn bè của anh Minh Ngọc gửi những lời động viên, an ủi, bảo vệ anh trước lời tố ngược của Mờ Naive.

Hiện Mờ Naive khóa trang Facebook cá nhân và không chia sẻ hay giải thích thêm điều gì liên quan đến vụ việc.

Trước đó, Mờ Naive tham gia chương trình Bữa trưa vui vẻ trên sóng VTV6. Cô giới thiệu ca khúc Điều em muốn nói là sáng tác của bản thân và tự tin thể hiện. Trước đó, ca khúc này đã được phát hành online ở một số trang nhạc trực tuyến.

Sau chương trình, một cô gái tên Chim Sâu (tên thật là Thu Trang) nhận mình là tác giả của ca khúc và tố Mờ Naive đang "nhận vơ". Sự việc trở nên căng thẳng khi Chim Sâu tuyên bố đang thu thập bằng chứng để nhờ luật sư can thiệp. Lý do của hành động này là cô có liên hệ với Mờ Naive để làm sáng tỏ khi hay biết sự việc nhưng cái nhận lại là sự im lặng. Hiện cô đã ủy quyền cho luật sư tại Việt Nam để làm sáng tỏ sự việc.

Tranh cãi vẫn chưa dứt, bất kể việc nhạc sĩ Minh Ngọc từng nói với Mờ Naive đó là sáng tác của người nào khác hoặc của chính anh, việc hot girl khẳng định mình là tác giả ca khúc là vô lý. Đây cũng là nguyên nhân khiến cô nàng đang bị chỉ trích rất mạnh mẽ vì sự gian dối.

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top