iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 7/7/2017, 15:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Lớp học siêu nhân': 9 bạn vào thẳng đại học, 12 học sinh trên 29 điểm

Một lớp chuyên Toán được xem là có điểm số cao nhất tỉnh Hà Tĩnh và đứng ở top đầu cả nước.

Thầy Lê Phi Hùng, Hiệu phó trường THPT Chuyên Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, lớp 12 Toán 1 có 9 học sinh được tuyển thẳng vào một số trường đại học lớn trong nước do đạt kết quả cao trong các kỳ thi quốc tế, học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Tin học năm học 2016-2017.

Lớp 12 Toán 1 có 37 thành viên. Ngoài 9 học sinh được tuyển thẳng còn có 24 em đạt kết quả thi khối A từ 27 điểm trở lên (trong số này có 12 em đạt điểm trên 29). Các học sinh còn lại đều đạt đủ điểm để nộp đơn vào những trường đại học phù hợp với năng lực theo nguyện vọng.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, ở tổ hợp Khoa học tự nhiên, phổ điểm trung bình của lớp Toán 1 là 27,7 có 18 em đạt điểm 10 môn Toán. "Các em dự thi khối A, B và A1, đa số đều nộp đơn vào những trường đại học lớn như Ngoại thương, Kinh tế quốc dân, Y Hà Nội, Bách khoa, Học viện An ninh nhân dân...", thầy Hùng nói.

lop-hoc-sieu-nhan-9-ban-vao-thang-dai-hoc-12-hoc-sinh-tren-29-diem

Lớp 12 Toán 1, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Ảnh: Thanh Trà

Đặc biệt, lớp có em Nguyễn Quang Dũng, là thí sinh đầu tiên trong cả nước đạt điểm tuyệt đối ở khối A, em Nguyễn Ngọc Anh Thư (29,6 điểm, khối A1), em Nguyễn Đình Đại, đoạt Huy chương bạc Tin học Châu Á, sắp tới có một học sinh nữa sẽ tham dự kỳ thi Toán quốc tế diễn ra ở Brazil.

Chia sẻ về bí quyết đạt 30 điểm khối A, Nguyễn Quang Dũng cho hay em chỉ học ở trường rồi về nhà luyện đề trên mạng. Những bài nào quá khó, em thường trao đổi với thầy giáo chủ nhiệm và các bạn để cùng tìm ra đáp án.

"Em học không có quy tắc học nào cả, thời gian ôn luyện cũng không cố định. Những lúc tâm lý thoải mái thì em ngồi học, còn khi căng thẳng em chơi bóng chuyền, bóng bàn... Nó giúp rèn luyện bản thân và minh mẫn đầu óc", Dũng nói.

lop-hoc-sieu-nhan-9-ban-vao-thang-dai-hoc-12-hoc-sinh-tren-29-diem-1

Nguyễn Quang Dũng (đứng giữa), thí sinh đầu tiên trong cả nước đạt điểm tuyệt đối khối A. Ảnh: Thanh Trà

Nhiều thành viên lớp 12 Toán 1 rất tự hào, bởi các bạn và thầy cô nhiều lúc hay nói đùa rằng đây là "lớp học siêu nhân". Một giáo viên chia sẻ, với những môn tổ hợp khoa học tự nhiên, các học sinh trong lớp gần như "vô đối", các em học sinh gần như luôn thể hiện quyết tâm cao độ, bài nào khó cũng làm đến cùng, không bỏ cuộc.

"Kết quả này khiến cả lớp vui mừng khôn tả. Rồi đây, mỗi người sẽ có những dự định ấp ủ riêng. Song với bản thân em, ước mơ làm bác sĩ luôn là khát khao hướng tới, em sẽ nộp hồ sơ vào Đại học Y Hà Nội", em Bùi Huyền Trang (đạt 29 điểm khối B, lớp Toán 1) nói.

Thầy Trần Đình Hữu, Chủ nhiệm lớp chuyên Toán 1 chia sẻ, lớp tập trung nhiều học sinh đến từ các vùng thành thị lẫn nông thôn. Đa số các em đều là con của những gia đình thuần nông, kinh tế khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên.

lop-hoc-sieu-nhan-9-ban-vao-thang-dai-hoc-12-hoc-sinh-tren-29-diem-2

37 thành viên lớp Toán 1 trong bộ ảnh kỷ yếu. Ảnh: Thanh Trà

"Quá trình ôn luyện, thầy trò đã trao đổi, không tạo áp lực cho bất kỳ ai. Kết quả này là sự khổ luyện cả 3 năm học của tất cả các thầy cô bộ môn và học trò. Tôi rất vui, song không bất ngờ lắm vì tin tưởng tuyệt đối vào năng lực của các em", thầy Hữu cho hay.

Hiệu phó trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đánh giá, lớp 12 Toán 1 luôn dẫn đầu trong bảng vàng thành tích của trường, các em luôn thể hiện ý chí học tập một cách cao độ, khi tham dự các kỳ thi quốc gia hay quốc tế đều đạt những giải cao.

"Nếu so sánh với phổ điểm năm ngoái, thì việc các em lớp Toán 1 đạt được kết quả cao như thế này là rất xuất sắc. Thành tích này tổng hòa từ nhiều yếu tố, trong đó có sự nỗ lực hết mình của học sinh, sự nhiệt huyết, trách nhiệm của tất cả các giáo viên tham gia giảng dạy, thầy Hùng nói.

Hùng Lê

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top