iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 28/1/2016, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lớp học có chiếc quạt trần quay tít giữa mùa đông rét kỷ lục

Nơi đây có chiếc quạt trần chạy quanh năm suốt tháng, mùa đông vẫn bật vù vù vì nếu ngắt quạt là tắt luôn cả hệ thống đèn điện.

Trong những ngày rét kỷ lục tại phía Bắc, học sinh đi học có người còn phải trùm chăn giữa lớp thì các teen của một ngôi trường THPT tại Hà Nội mỗi khi đến giờ Tin học còn phải chịu thêm trận gió chiếc quạt trần "bá đạo" quay quanh năm suốt tháng. Lạnh đến nỗi một trong số các "nạn nhân" của nó đã phải thốt lên: "Nơi lạnh nhất Việt Nam không phải ở Mẫu Sơn hay Sapa mà đó là phòng Tin - nơi cái quạt trần chỉ có thể ngừng quay khi ngắt điện cả phòng".

noi-lanh-nhat-viet-nam-khong-phai-o-mau-son-hay-sapa-ma-la-phong-tin-hoc-truong-tran-phu

Cây quạt trần hoạt động trong cả mùa lạnh khiến nhiều teen thích thú.

Một nam sinh của trường cho biết do quạt và đèn điện được thiết kế chung cùng hệ thống điện nên cứ gạt cầu dao cho đèn sáng là quạt cũng quay theo. Chiếc quạt trần này còn đang bị hỏng núm điều chỉnh nên không tài nào tắt được. Dẫu biết nếu ngắt cầu dao là có thể tắt quạt nhưng do thời tiết vào những ngày mùa đông trời khá tối, phòng học lại đóng toàn bộ cửa sổ cho kín gió nên đèn phải bật sáng và chiếc quạt kia vì thế vẫn ngang nhiên xoay tít mù giữa ngày đông rét 6 độ.

lop-hoc-co-chiec-quat-tran-quay-tit-giua-mua-dong-ret-ky-luc-1

Status của một nam sinh về chiếc quạt "bá đạo" được nhiều học sinh rần rần ấn like đồng tình.

"Những ngày rét qua, khi các bạn bước vào phòng hễ bật điện lên là 'gào thét' vì chiếc quạt bắt đầu hoạt động. Thời tiết ngoài trời đã lạnh, cộng thêm chiếc quạt này nữa thì đúng là thôi rồi luôn. Rất nhiều 'anh hùng hảo hán' lớp mình ra tay để cố tắt chiếc quạt đi nhưng đều vô vọng", cậu bạn cho hay.

Một nữ sinh từng học trong căn phòng này kể lại: "Mình từng học trong căn phòng này trong thời tiết lạnh giá một lần rồi. Đúng là siêu lạnh luôn. Bọn con gái tụi mình cứ ngồi co rúm vào nhau, cùng lắm thì giật áo của thằng con trai rồi mặc thêm".

Teen Trần Phú trùm kín mặt bằng khăn khi ngồi dưới chiếc quạt trần thần thánh.

Teen trùm kín mặt bằng khăn khi ngồi dưới chiếc quạt trần thần thánh.

Học sinh của trường cho biết cách đối phó với cái lạnh từ chiếc quạt trần này là trùm mũ lên đầu, nói chuyện thật nhiều cho ấm để quên đi cảm giác lạnh hoặc chạy nhảy tứ tung cho nóng người. "Những bạn xui xẻo phải ngồi bàn ngay dưới cây quạt chỉ còn cách đắp khăn, áo kín người", một cậu bạn kể.

Dù lạnh, dù cực khi vừa ngồi học vừa phải nghĩ cách đối phó nhưng nhiều teen của trường vẫn luôn xem chiếc quạt như một người bạn vui tính. Việc trải nghiệm cảm giác lạnh tê người dưới chiếc quạt thần thánh thậm chí khiến nhiều bạn thích thú: “Đúng là một cảm giác Yomost luôn ấy. Mình ngồi ngay gần cái quạt, đâm ra lúc nào cũng lạnh. Nhiều lúc muốn ngủ gật nhưng vì lạnh quá ngủ không nổi. Bọn lớp mình cũng chỉ biết gào lên vài câu rồi đi tìm chỗ tắt quạt nhưng khổ nỗi tìm hoài không thấy nên đâu lại hoàn đấy", một học sinh chia sẻ.

Khi được hỏi về việc kiến nghị nhà trường xử lý dứt điểm tình trạng để quạt hoạt động vào cả mùa đông, một nữ sinh tâm sự: "Biết là lạnh đấy nhưng nhiều bạn thấy thích thú vì xem đây như là đặc trưng mà không phải trường nào cũng có. Chính vì thế tụi mình mới gọi nó là 'cây quạt huyền thoại' đấy".

BGH ngôi trường cho biết quả thực chiếc quạt đang bị hư núm điều khiển. Nhà trường đã tiến hành cho sửa chữa để đảm bảo cho việc dạy và học của thầy và trò.

Tân Tân

iOne đang tuyển phóng viên, cộng tác viên mục Thời trang, Nhịp sống, Showbiz. Chi tiết tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top