iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 1/6/2019, 07:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trường nhà người ta: Đến giấy khen cũng độc lạ

Ngoài mẫu giấy khen "nghìn năm nay vẫn thế", các teen THPT FPT còn thiết kế nên những mẫu giấy khen đầy phong cách khiến buổi tổng kết lớp bớt hẳn sự nhàm chán.

Bế giảng vốn là dịp để "toàn dân" đua nhau khoe điểm số, giấy khen. Năm nay, ngoài những mẫu giấy khen theo phong cách truyền thống, học sinh trường FPT đang hào hứng khoe những mẫu giấy khen độc lạ, gây ấn tượng mạnh bởi độ "chất phát ngất" của học sinh thời nay. 

Giấy khen theo phong cách nhận diện chủ nhân.

Giấy khen theo phong cách "nhận diện chủ nhân".

Những thiết kế khen thưởng mới mẻ, gắn liền với thành tích học tập của từng thành viên trong lớp khiến các học sinh thích thú. Đặc biệt, chúng không chỉ được làm cho vui mà còn được trao trang trọng cho học sinh trong buổi họp phụ huynh cuối năm.

"Bộ sưu tập" giấy khen độc lạ theo phong cách "nhận diện chủ nhân" này đến từ lớp 11A9. Học sinh lớp đã tận dụng những bức ảnh "so deep" để làm nền cho giấy khen. Hoàng Tuấn Dũng (học sinh lớp 11A9, THPT FPT) chính là người đưa ra ý tưởng và thiết kế cho mẫu giấy khen theo phong cách mới. "Giấy khen không chỉ ghi nhận sự cố gắng của các thành viên trong lớp, mà em mong muốn chúng trở thành một món quà độc đáo, ý nghĩa để dành tặng các bạn", Tuấn Dũng nói.

Người thật và ảnh giấy khen – Ai đẹp hơn?

Người thật và ảnh giấy khen - Ai đẹp hơn?

Ngoài 11A9, học sinh lớp 11A7 cũng được dịp "vênh mặt" với mẫu giấy khen kèm nick-name của các thành viên trong lớp. 

Căn cứ vào sở thích, thói quen, tính cách mà mỗi bạn sẽ nhận được một danh hiệu đặc trưng như: "Mukbang" dành tặng cô bạn đam mê đồ ăn; "The mirror" chính là cán bộ lớp mẫu mực, nêu gương cho mọi người; "Captain America" là chàng lớp phó suốt ngày cằn nhằn, nhắc nhở các bạn; "Cơ bắp" hoá ra là chàng trai gầy tong teo nhất lớp, "Thiên tài ngủ" dĩ nhiên là anh chàng hay ngủ gật rồi... 

Những mẫu giấy khen

Đây là ý tưởng của hai người bạn Ban Mai và Giang Nguyên (học sinh lớp 11A7). Vì được giữ bí mật đến phút chót, đến khi đem tặng, các thành viên trong lớp và phụ huynh không giấu khỏi sự bất ngờ và niềm hạnh phúc.  

Bạn Đặng Lê Đức Mạnh cho biết: "Khi nhận được giấy khen độc lạ, buổi tổng kết cuối năm của lớp em cũng trở nên đặc biệt hơn. Nhưng khuyết điểm được nhìn nhận dưới góc độ hài hước, những ưu điểm, tài năng của mỗi bạn được ghi nhận, động viên. Phụ huynh cũng hiểu hơn về tính cách của con trong mắt bạn bè chứ không chỉ biết điểm số. Hơn 10 năm đi học, đây là lần đầu tiên em nhận giấy khen thú vị đến vậy. Có lẽ đây sẽ là kỷ niệm đặc biệt trong đời học sinh của em"

Ngay khi chia sẻ, cộng đồng mạng đã để lại nhiều bình luận ủng hộ: "Hay quá, sang năm mình cũng làm cho lớp mới được"; "Giấy khen 'độc' thế này chắc mình giữ đến hết đời luôn"; "Nhận giấy khen Thiên tài ngủ, Người vắng mặt thì nên vui hay nên buồn hả các bạn?"....

Mẹ nữ sinh thích thú với danh hiệu mà lớp trao tặng cho con gái.

Mẹ nữ sinh thích thú với danh hiệu mà lớp trao tặng cho con gái.

T.Q

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top