iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 24/6/2013, 15:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tính năng quay video trên Instagram gây 'sốt'

Số lượt chia sẻ video quay từ Instagram đã cán mốc 5 triệu chỉ 24 giờ sau khi tính năng mới ra mắt.

Cười bể bụng với video stop-motion làm từ hơn 1.500 ảnh Instagram

Những tấm ảnh Instagram 'hot' nhất tuần

Giao diện Instagram mới trên Android. Ảnh: The Verge.

Đây được cho là câu trả lời của Facebook trước ứng dụng video Vine của Twitter vốn đang được nhiều người dùng ưa chuộng. Đại diện của Facebook cho biết sau khi tính năng mới được trình làng, máy chủ của hãng có lúc đã phải xử lý số video có tổng thời gian lên tới 40 tiếng. Trong khi đó, thời gian tối đa mà Instagram có thể quay được chỉ dừng lại ở con số 15 giây, đồng nghĩa với việc có khoảng 9.600 video được đăng lên mạng xã hội này. Thậm chí theo Cnet, số video tải lên 8 tiếng sau khi chức năng mới của Instagram trình làng đu để một người dùng xem liên tục trong cả năm.

Mặc dù vậy, sự thích thú của người dùng đã làm máy chủ Facebook đôi lúc bị quá tải, khiến dịch vụ bị gián đoạn trong nhiều giờ. Trong ngày đầu tiên ra mắt tính năng quay video, người dùng Việt Nam cũng gặp khó khăn trong việc tải và đăng nội dung lên Instagram.

Chức năng quay video mới của Instagram cho phép người dùng áp dụng các bộ lọc màu sắc, giống hệt cách chụp ảnh trên phần mềm này. Đồng thời, phần mềm cũng cho phép chia sẻ các nội dung quay được lên mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Tumblr.

Để tải ứng dụng Instagram mới nhất cho iOS bấm vào đây, cho Android bấm vào đây.

Song Song

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top