iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 2/12/2015, 09:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ông chủ Facebook quyết định hiến tặng 99% tài sản

Mark Zuckerberg sẽ hiến tặng số tài sản trị giá 45 tỷ USD làm từ thiện nhân dịp con gái ra đời. 

Trên trang cá nhân, ông chủ Facebook vừa thông báo sẽ hiến tặng 99% tài sản để làm từ thiện. Trong bức thư gửi con gái mới ra đời tên Maxima Chan Zuckerberg, ông chủ Facebook viết: "Max, bố mẹ yêu con và cảm thấy mình có trách nhiệm rất lớn rằng phải tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho con và toàn bộ trẻ em. Bố mẹ mong con có một cuộc sống đầy tình yêu, hy vọng và sự vui vẻ như con đã mang lại cho bố mẹ. Bố mẹ rất nóng lòng muốn trông thấy con sẽ mang đến điều gì cho thế giới này".

ong-chu-facebook-tuyen-bo-hien-tang-99-tai-san

Ông chủ Facebook bên "hoàng hậu" và "công chúa" vừa ra đời.

Kèm theo lá thư, Mark Zuckerberg cũng tuyên bố sẽ hiến số tài sản 45 tỷ USD, tương đương 99% tổng tài sản trong suốt cuộc đời mình để kêu gọi những người khác cải thiện cuộc sống vì thế hệ tương lai.

Ông chủ Facebook cho biết, đây chỉ là sự đóng góp rất nhỏ, nhưng anh và vợ mình vẫn muốn làm những điều trong khả năng để hỗ trợ mọi người.

Hiện tại, theo Forbes, Mark Zuckerberg là người giàu thứ 16 thế giới với 46,8 tỷ USD tài sản. Sau khi hiến tặng 99% tài sản, anh và vợ vẫn còn số cổ phiếu trị giá 450 triệu USD. Việc Mark hiến tặng tài sản cũng được Facebook thông báo là sẽ không ảnh hưởng quyền kiểm soát của anh tại công ty này trong thời gian dài, và ông chủ Facebook sẽ còn tại vị trong nhiều năm nữa.

Mark Zuckerberg và vợ trong thời gian chị mang bầu.

Mark Zuckerberg và vợ trong thời gian chị mang bầu.

Trước đó, Zuckerberg cũng tuyên bố sẽ nghỉ làm 2 tháng sau khi con gái chào đời. Mark Zuckerberg yêu và cưới người vợ Priscilla đến nay đã 12 năm. Trước khi hiến tài sản, họ là một trong 10 cặp đôi giàu nhất thế giới.

ong-chu-facebook-tuyen-bo-hien-tang-99-tai-san-2 'Paparazzi' tuần trăng mật lãng mạn của ông chủ Facebook

Mai Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top