iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 19/4/2015, 07:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhóm bạn trẻ đại thắng viết game 48h với bệnh sốt xuất huyết

Lấy cảm hứng từ bệnh sốt xuất huyết phổ biến tại Việt Nam, game 'Legend of Aedes' xuất sắc ẵm hai giải thưởng quan trọng nhất của cuộc thi GameLAB.

Từ ngày 23 - 25/1, các bạn trẻ tại TP HCM đã tham gia một cuộc đua viết game trong 48 giờ. Mỗi đội sẽ phát triển ra ít nhất một game khoa học liên quan đến sốt xuất huyết, bệnh đường ruột, nhiễm trùng trên diện rộng, HIV & viêm màng não, bệnh lây nhiễm giữa người và động vật, và dược học.

Sau 2 tháng để các đội hoàn thiện sản phẩm, buổi tổng kết cuộc thi chiều ngày 18/4 đã tìm ra được những chủ nhân xuất sắc nhất với tổng giải thưởng tiền mặt hơn 60 triệu đồng.

IMG-2428-JPG.jpg

Đội 'Seahorse' sung sướng với chiến thắng ngoạn mục.

Đội Seahorse với game Legend of Aedes xuất sắc ẵm hai giải thưởng quan trọng nhất: Giải nhất giai đoạn viết game (18 triệu đồng) và Giải nhất toàn cuộc (8 triệu đồng).

Trò chơi được đặt tên Huyền thoại Aedes - loài muỗi Aedes mang trong mình virus sốt xuất huyết tại các nước nhiệt đới như Việt Nam. Các nhà khoa học trẻ của Seahorse đã tạo ra một game cổ điển. Trong trò chơi bạn sẽ đóng vai muỗi chúa với mục đích có thể hiểu được phương thức lây truyền của virus Dengue từ muỗi sang người. Người chơi có thể học được rằng chỉ muỗi cái mới nhiễm virus dengue và các cách lây nhiễm virus là khác nhau.

Ngoài ra BTC còn trao thêm các giải thưởng: Blog hay nhất (Happy Pills); Trò chơi gây nghiện nhất (Enteric Infections); Trò chơi phát triển tốt nhất (Happy Pills)...

Đội giải Happie Seeds  3 giai đoạn GameJam): 4 triệu VND -

Đội giải 'Happie Seeds' giành giải 3 giai đoạn viết game.

Sau cuộc thi, đội ngũ các nhà khoa học trẻ sẽ mang các game này đến các trạm được bố trí khắp thành phố nhằm giúp tối ưu hóa khả năng phát triển của game thông qua trải nghiệm thực tiễn và đồng thời tăng cường ý thức của mọi người về chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là ở giới trẻ - đối tượng mà games nhắm đến.

GameLAB là cuộc thi lập trình game khoa học chỉ trong vòng 48 giờ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Đây là một dự án sáng tạo nhằm kết nối các nhà khoa học trẻ và các nhà phát triển ứng dụng để tạo những sản phẩm game khoa học. Sân chơi này được thực hiện với sự cộng tác từ Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng ĐH Oxford (OUCRU) và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ (TST) Thành Đoàn TP HCM, với sự tài trợ bởi quỹ từ thiện Wellcome Trust của Vương quốc Anh (quỹ từ thiện về lĩnh vực nghiên cứu y khoa lớn thứ nhì trên thế giới).

Xuân Tân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top