iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 13/9/2019, 11:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Kiếm tiền nhờ đuổi chim giúp du khách 'sống ảo'

Thái LanNhiều du khách ở Chiang Mai sẵn sàng chi tiền nhờ Noon đuổi đàn chim bay lên để có bức hình ấn tượng.

Một video 15 giây cho thấy một người phụ nữ rất nghiêm túc xua đuổi đàn chim để tạo ra khoảnh khắc chụp ảnh ấn tượng cho khách du lịch. Nó được chia sẻ bởi người dùng twitter @siravariety, quay tại điểm du lịch nổi tiếng - Cổng Tha Pae ở Chiang Mai, Thái Lan. Nơi đây có bức tường gạch cổ điển, cùng đàn bồ câu sà xuống mặt đất, rất hợp để cho ra những bức hình "sống ảo".

 
 

Người phụ nữ đuổi chim cho khách chụp ảnh sống ảo ở Thái Lan. 

Theo Khaosod, người phụ nữ tên Noon, 30 tuổi, làm nội trợ. Noon bắt đầu làm "công việc" này cách đây không lâu, khi nhận được lời "nhờ" của khách du lịch. Theo mô tả, rất đông khách tập trung tại đây để chụp hình cùng chim nhưng không dễ dàng tương tác với chúng. Noon chỉ cần cầm cờ trắng vẫy để đàn bồ câu bay lên, giúp du khách có bức ảnh thú vị hơn. 

Khoảnh khắc đàn chim bay lên

Khoảnh khắc đàn chim bay lên tạo nên bức hình ấn tượng cho khách du lịch. Ảnh: @annratrawee.

Noon quyết định làm công việc có chút kỳ quặc này trong khi chờ đón con gái đi học ở trường gần đó. Cô sẽ được trả khoảng 20 đến 30 baht (khoảng 1 USD) cho mỗi khách cần đuổi chim. Cô còn gợi ý cách tạo dáng sao cho ăn hình nhất và chỉ cần trả tiền một lần cho tới khi khách có hình ưng ý. "Tôi kiếm được khoảng 300 baht (khoảng 10 USD), mỗi ngày nhờ đuổi chim để khách chụp hình như ý", cô nói.  

Video về "công việc" của Noon lan truyền trên mạng xã hội Thái Lan. Người dùng hài hước cho rằng, họ "đã tìm ra công việc của thế kỷ 21". Tuy nhiên, Noon bị "sốc" sau khi biết mình được chú ý, vì "sợ các quan chức đuổi ra khỏi cổng". 

>> Xem thêm: Du khách chụp ảnh ấn tượng với chim bồ câu

Huyền Anh (Theo Khaosod)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top