Lifestyle Thứ tư, 17/10/2018, 15:33 (GMT+7)

Chớm đông, nếm vị tê lạnh của chè ngũ sắc pha lê

Sự kết hợp của 5 loại quả nhúng ngập trong sữa và nước cốt dừa tạo nên món chè vừa ngon vừa đẹp.

Nếu bạn đã trót say mùi vị đặc trưng của món bánh bông lan trứng muối hay món xôi xoài hấp dẫn thì khi ghé tiệm bánh Lan Bakery, đừng quên thưởng thức món chè ngũ sắc pha lê độc đáo hấp dẫn này.

Nếu như chè hoa quả là sự tổng hòa của các loại hoa quả tươi rồi cho thêm một chút sữa đặc, nước cốt dừa thì món chè hoa quả của quán cô Lan (tại số 59 Tràng Thi, Hà Nội) lại khác biệt bởi sự tươi mát, thanh ngọt của hoa quả tươi kết hợp với vị cốt dừa béo ngậy.

Về cái tên mỹ miều của bát chè, cô Lan - chủ tiệm bánh - chia sẻ với iOne: “Ngày trước tôi chỉ đặt tên đơn giản là chè hoa quả. Thế nhưng khách hàng khi ghé quán thưởng thức lại thấy bát chè có 5 loại quả khác nhau, cùng những viên trân châu và hạt lựu đẹp mắt giống như những viên pha lê, nên đặt tên cho nó là 'ngũ sắc pha lê'”.

Để làm nên một bát chè ngũ sắc pha lê bao gồm 5 loại hoa quả tươi theo mùa như: dâu tây, xoài Cát Chu, mít nghệ Tiền Giang, vải thiều/ nhãn, thanh long, bơ... khi khách hàng đặt đến đâu thì hoa quả sẽ được cắt đến đó để đảm bảo độ tươi ngon.

Ngoài việc tuyển chọn hoa quả chất lượng thì bí quyết làm nên sức hấp dẫn của món chè này chính là nước cốt dừa được nấu theo công thức riêng, không đặc quá cũng không loãng quá, nước cốt dừa được ăn cùng chè có độ sánh mịn vừa đủ. Khi nếm thử có độ ngọt thanh béo ngậy nhưng cũng có chút mằn mặn để chống ngán. 

Có thể nói chè ngũ sắc pha lê là sự tổng hòa của sự thanh mát, ngọt thơm của hoa quả tươi, chút dai dai, dẻo dẻo của trân châu, hạt lựu rồi quyện với nước cốt dừa thơm nồng.

Giá một bát chè ngũ sắc pha lê là 35.000 đồng. Quán mở cửa từ 8h30 sáng cho đến 21h hàng ngày.

Nam Phương