iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 13/9/2016, 11:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ký túc xá bẩn thỉu được cải tạo từ... nhà vệ sinh

Những hình ảnh về ký túc xá cải tạo lại từ nhà vệ sinh của một trường trung học ở Trung Quốc khiến nhiều người kinh hoàng.

Loạt ảnh được chia sẻ bởi một người dùng mạng xã hội Weibo. Cô gái cho biết khi đưa em gái mình đến nhập học tại một trường trung học thực nghiệm tại huyện Khúc Châu, thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, cô đã rất bức xúc khi thấy em gái bị xếp vào phòng ký túc xá được cải tạo lại từ nhà vệ sinh, điều kiện rất tồi tàn.

Trong ảnh, căn phòng ký túc xá nhỏ hẹp, vài chiếc giường tầng khung sắt kiểu cũ xếp liền kề, khoảng trống trên đầu giường là một hàng bệ xí bệt được che tạm bằng vài tấm ván gỗ, tường và sàn đều bong tróc, bẩn thỉu.  

ky-tuc-xa-bn-thiu-duoc-cai-tao-tu-nha-ve-sinh

Phòng ký túc xá khiến nhiều người kinh hoàng vì bẩn thỉu, nhếch nhác. Trong phòng có 4 chiếc giường tầng, 3 chiếc trong đó đã được học sinh chải chăn mền, xếp đồ gọn gàng.

ky-tuc-xa-bn-thiu-duoc-cai-tao-tu-nha-ve-sinh-1

Các giường xếp sát nhau do phòng chật hẹp, học sinh muốn lên giường phải trèo qua thanh sắt. Đầu giường là hàng bệ xí được che nửa vời bằng ván gỗ.

ky-tuc-xa-bn-thiu-duoc-cai-tao-tu-nha-ve-sinh-2

Sàn nhà và tường bong tróc bẩn thỉu.

Trước phản ánh của học sinh và truyền thông, chủ nhiệm văn phòng nhà trường giải thích, nhà vệ sinh này chưa từng được đưa vào sử dụng, vốn là nơi để chứa đồ. Do vào năm học mới lượng học sinh quá đông, nhân viên quản lý ký túc xá chưa kịp thu xếp cho một số học sinh, các em này tạm thời để hành lý ở đây, sau đó đã chuyển ra ngoài.

Trước đó, một trường trung học ở Quý Châu cũng gây bức xúc cho học sinh khi cải tạo nhà vệ sinh công cộng thành ký túc xá nam sinh. Theo các nam sinh trong ký túc xá, nhà trường đã cải tạo nhà vệ sinh công cộng của mỗi tầng lầu ký túc thành phòng ở, nhà vệ sinh trước đó đã được sử dụng nên dù đã lấp xi măng vẫn ngửi thấy mùi khó chịu. Nhà trường cho biết đây chỉ là biện pháp tạm thời, tuy nhiên cũng nhắn các học sinh "đến đây là để học tập, không phải đến để hưởng thụ, phải biết khắc phục khó khăn".

ky-tuc-xa-bn-thiu-duoc-cai-tao-tu-nha-ve-sinh-3

Trường trung học ở Quý Châu lấp bệ xí, cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ở.

Anh Nhi (theo 163)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top