iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 2/10/2018, 20:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Khoa Luật ĐH Quốc gia chấm dứt hợp đồng với giảng viên Nguyễn Hùng Cường

Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) chấm dứt hợp đồng với giảng viên Nguyễn Hùng Cường, người bị tố cáo "nhắn tin quấy rối nữ sinh" 4 tháng trước.

Trước đó, hồi đầu tháng 6, theo các thông tin phản ánh trên mạng xã hội và đơn thư kiến nghị của sinh viên, giảng viên Nguyễn Hùng Cường bị tố cáo có hành vi gạ gẫm, ứng xử không đúng mực đối với các nữ sinh. Về phía mình, ông nhiều lần khẳng định những thông tin tố cáo ông trên mạng là không chính xác.  

Giảng viên Nguyễn Hùng Cường (đứng) trong một giờ dạy. 

Giảng viên Nguyễn Hùng Cường (đứng) trong một giờ dạy. 

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, phía khoa Luật đã tiến hành thành lập Tổ công tác để xác minh sự việc, đồng thời tạm đình chỉ công tác giảng dạy, chấm thi đối với giảng viên này trong vòng 1 tháng. 

Sau gần một tháng làm việc, Khoa Luật đã đưa ra những kết luận ban đầu vào hôm 22/8. Theo đó, khoa Luật khẳng định chưa có đủ cơ sở cho rằng giảng viên Nguyễn Hùng Cường đã quan hệ với nữ sinh và làm sinh viên này mang thai hay đe dọa gạ tình các sinh viên nữ trong khoa như thông tin trên mạng xã hội. Tuy nhiên, có cơ sở để cho rằng ông Nguyễn Hùng Cường đã chủ động nhắn tin với các sinh viên trong đó các nội dung tin nhắn thể hiện cách ứng xử chưa đúng mực trong mối quan hệ giữa nhà giáo và người học. Song kết luận lần này chưa nêu hình thức xử lý cụ thể đối với ông Nguyễn Hùng Cường. 

Mới đây, ban lãnh đạo khoa Luật đã lấy biểu quyết của các đảng ủy viên, các trưởng bộ môn và ban chủ nhiệm khoa Luật và quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng đối với ông Nguyễn Hùng Cường. Theo đó, 100% số phiếu tán thành việc chấm dứt hợp đồng với giảng viên Nguyễn Hùng Cường. Lý do được đưa ra là giảng viên này thường xuyên không hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động.

Theo luật lao động, Tiến sĩ Nguyễn Hùng Cường sẽ có 45 ngày để tìm công việc mới trước khi chính thức rời khỏi Khoa Luật.

Trao đổi với iOne, ông Cường cho biết ông đã nhận được thông báo từ phía Khoa Luật. Giảng viên này cho hay, ông sẽ thực hiện theo quy định của luật lao động. Tuy nhiên ông Cường cho biết thêm, hiện ông vẫn chưa rõ lý do "thường xuyên không hoàn thành công việc" gồm những nội dung gì. "12 năm liền tôi đều được bình bầu là chiến sĩ thi đua, lao động tiên tiến, không hiểu khoa Luật lấy cơ sở gì để kết luận tôi không hoàn thành công việc".  

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top