iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 20/10/2017, 15:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Hotgirl bảy thứ tiếng' chia sẻ cách học tiếng Anh hiệu quả

Theo Trần Khánh Vy, xem MV nhạc trên Youtube và chat tiếng Anh qua Facebook bằng gói 4G của MobiFone là cách giúp cô trau dồi tiếng Anh hiệu quả.

Với khả năng ngoại ngữ tốt (giải ba học sinh giỏi quốc gia, IELTS 7.5, tự tin dẫn talkshow tiếng Anh, tham gia đưa tin và phỏng vấn các sao Hollywood…), Trần Khánh Vy đã chia sẻ một số bí quyết nâng cao tiếng Anh cho các bạn trẻ. Một trong những bí quyết đó là học tiếng Anh trên Youtube mọi lúc mọi nơi bằng gói Video data trên nền tảng 4G MobiFone.

polyad

Học qua Youtube

Đối với Khánh Vy, xem các chương trình truyền hình, MV nhạc (Black Pink as if it’s your last, Ellen Show, Jimm Fallon, Gigi Hadid…) trên Youtube hay chat giao lưu bằng tiếng Anh trên Facebook với bạn bè là thú vui trau dồi tiếng Anh hiệu quả. Vì thế điện thoại - vật bất ly thân của cô - luôn phải có kết nối Internet để tranh thủ online bất cứ lúc nào. Và cô nàng cũng rất rành về gói cước 3G/4G nhanh - bổ - rẻ của các nhà mạng để phục vụ niềm đam mê học tập. Khánh Vy bật mí, dân “ghiền” Youtube và lướt Facebook thường xuyên như cô thì lựa chọn gói Video data và Facebook data của MobiFone là phù hợp nhất.

Học mọi lúc mọi nơi

Đối với Khánh Vy, học tiếng Anh là quá trình liên tục và kiên nhẫn. Dù ở đâu, làm gì thì chiếc điện thoại luôn ở bên cạnh cô. Chỉ cần có thời gian trống hoặc rảnh rỗi là Khánh Vy nghĩ ngay đến việc rèn luyện tiếng Anh qua nghe nhạc, xem phim, xem bản tin... bằng tiếng Anh.

Bắt đầu từ căn bản

Theo kinh nghiệm của Khánh Vy, việ gì cũng phải đi từ vỡ lòng rồi nâng dần level. Không học tốt căn bản, thì khó có thể giỏi vững chắc. Vì thế, trước hết bạn cần phải xác định rõ trình độ ngoại ngữ của mình đang ở đâu, như thế nào, từ đó chọn đúng điểm bắt đầu và chọn cách học phù hợp để xây dựng lại một nền tảng vững chắc. Đây là bước rất quan trọng để học tốt tiếng Anh.

hotgirl-noi-bay-thu-tieng-chia-se-cach-hoc-tieng-anh-tiet-kiem-1

Điện thoại là vật bất ly thân của Khánh Vy vì nó giúp cô kết nối với thế giới và là phương tiện học tiếng Anh hiệu quả.

Học ngữ pháp trước, giao tiếp sau

Theo Khánh Vy, cô luôn ủng hộ các bạn trẻ việc học ngữ pháp trước, giao tiếp sau. Khi nắm vững ngữ pháp sẽ dễ dàng nâng cao trình giao tiếp tiếng Anh.

Học từ nào chuẩn từ đấy

Khánh Vy chia sẻ, cần nắm chắc từ vựng, hiểu, xem xét nên sử dụng nó trong những văn cảnh nào và đặt vào trong từng câu cụ thể mới nhớ lâu được. Ngoài ra, muốn phát âm tốt thì càng phải kiên trì, chắc chắn đọc từ nào ra từ ấy ngay từ đầu.

Nói một mình để luyện kỹ năng Speaking

Ngay cả khi không có ai tiếp lời, Khánh Vy cũng vẫn học được speaking bằng cách độc thoại. Cô cho rằng đây là cách “nhất cử lưỡng tiện”, vừa phát âm hay, nói tự nhiên, lại giúp cho bản thân vui vẻ hơn.

Đặc biệt, Khánh Vy khẳng định trong một năm, các bạn trẻ hoàn toàn đủ để bứt phá môn tiếng Anh nếu chăm chỉ rèn luyện và không ngừng trau dồi các kỹ năng đang yếu của bản thân.

polyad

Soạn YT1 gửi 999, chỉ 10.000 đồng một ngày để học tiếng Anh vào những ngày cuối tuần.

Ngoài những bí kíp thiên về kỹ năng, rèn luyện, cô cũng "mách nước" thêm phương pháp học tiếng Anh "ngon - bổ - rẻ" trên Youtube. Đó là đăng ký gói cước Video data của nhà mạng MobiFone để truy cập Youtube học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

Nếu lên Youtube để học tiếng Anh, các bạn có thể sử dụng gói Combo MY, chỉ với 130.000 đồng một tháng, có ngay 40GB dung lượng tốc độ cao để thoải mái truy cập Youtube; nhận thêm 2 GB dung lượng để truy cập Internet, như: duyệt mail, lướt Facebook, đọc báo…

Nếu học tiếng Anh hoặc giải trí trên Youtube vào cuối tuần, có thể đăng ký gói Ngày YT1 (soạn YT1 gửi 999), chỉ 10.000 đồng một ngày, có ngay 5GB dung lượng tốc độ cao để truy cập Youtube; nhận thêm 300 MB dung lượng data để truy cập Internet như: duyệt mail, lướt Facebook, đọc báo…

Bên cạnh đó, Khánh Vy còn giới thiệu đến các bạn trẻ gói cước Facebook data của MobiFone để truy cập Facebook thả ga. Cách này sẽ giúp học tiếng Anh qua các video livestream trên Facebook. Nếu bạn thường xuyên vào Facebook, có thể đăng ký sử dụng gói combo FA; chỉ với 80.000 đồng một tháng, bạn đã có thể vào Facebook không giới hạn dung lượng tốc độ cao.

Còn nếu bạn thỉnh thoảng mới dùng Facebook, bạn có thể lựa chọn gói Ngày FB1 cho linh động. Chỉ với 3.000 đồng một ngày, bạn có thể xài Facebook không giới hạn dung lượng tốc độ cao.

Như vậy, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân mà bạn sẽ lựa chọn gói cước phù hợp để tiết kiệm và nâng cao trình tiếng Anh như Khánh Vy nhé!

Gói Video Data của MobiFone - xem Youtube & FPT Play thả ga và Internet tốc độ cao:

- Soạn YT1 gửi 999 (10.000 đồng một ngày) - có ngay 5 GB truy cập YouTube và FPT Play dung lượng tốc độ cao; không phân biệt 3G/4G; tặng thêm 300MB truy cập Internet.

- Soạn YT30 gửi 999 (50.000 đồng một tháng) - có ngay 15 GB truy cập Youtube và FPT Play dung lượng tốc độ cao; không phân biệt 3G/4G; tặng thêm 400MB truy cập Internet. Áp dụng cho khách hàng đang sử dụng gói cước: MIU/MIU90/BMIU/M70/M90/M120/M200 gói cước chu kỳ dài.

- Soạn MY gửi 999(130.000 đồng một tháng) - có ngay 40 GB truy cập Youtube và FPT Play dung lượng tốc độ cao; không phân biệt 3G/4G; tặng thêm 2 GB truy cập Internet.

Gói Facebook Data của MobiFone - truy cập Facebook không giới hạn và Internet tốc độ cao:

- Soạn FB1 gửi 999 (3.000 đồng một ngày) - miễn phí Data tốc độ cao truy cập Facebook; không phân biệt 3G/4G + tặng thêm 100MB truy cập Internet.

- Soạn FA gửi 999 (80.000 đ/tháng) - miễn phí Data tốc độ cao truy cập Facebook; không phân biệt 3G/4G + tặng thêm 1GB truy cập Internet.

Tìm hiểu thêm tại đây hoặc liên hệ tổng đài 9090.

Hưng Thịnh

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top