iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 25/5/2020, 16:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hơn 100 người nhiễm nCoV khi đi nhà thờ Đức

Chủ đề: Covid-191372

Chính quyền Đức hôm 24/5 xác nhận khoảng 107 người nhiễm Covid-19 khi tham dự nghi thức tại một nhà thờ ở Frankfurt. 

The Wall Street Journal đưa tin, các quan chức Đức xác nhận ít nhất 107 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến buổi tụ họp nhà thờ Thánh Tin lành Baptist hôm 10/5 ở Frankfurt - trung tâm tài chính của Đức. Trong khi người đứng đầu nhà thờ khăng khăng các hướng dẫn giãn cách xã hội được duy trì trong suốt buổi nguyện. 

"Tình huống này cho thấy tầm quan trọng của việc cảnh giác và không nên bất cẩn, đặc biệt trong khi đang dần nới lỏng phong tỏa. Virus vẫn còn đó và âm thầm lây lan", ông Kai Klose, một quan chức y tế địa phương cho biết. 

Ông Klose cho biết, giới chức y tế bắt đầu tập hợp danh sách người tham dự và các trường hợp tiếp xúc. Sự bùng phát ổ dịch nhà thờ cho thấy việc tuân thủ các biện pháp cách biệt cộng đồng và vệ sinh nghiêm ngặt là chưa đủ để ngăn ngừa lây nhiễm nếu mọi người tụ tập đông. 

Hơn 100 người nhiễm nCoV khi đi nhà thờ Đức

Nhà thờ ở Đức, cụm dịch mới lây nhiễm hơn 100 người. Ảnh: Reuters.

Wladimir Pritzkau - thành viên cấp cao của Hội thánh Tin lành Baptist Frankfurt - nhấn mạnh các tín đồ của họ tuân thủ giãn cách xã hội, duy trì khoảng cách 2m với nhau và các cơ sở được khử trùng. Hiện các hoạt động nhà thờ đã bị hủy bỏ và chuyển sang trực tuyến. 

Số người nhiễm nCoV liên quan đến cụm dịch nhà thờ tăng lên đáng kể từ ngày 23/5, theo Rene Gottschalk, người đứng đầu Văn phòng Y tế Frankfurt. Người này cho biết thêm, trước đó khoảng 40 người dương tính với nCoV sau khi trở về từ nhà thờ. 

Các ca nhiễm ở Frankfurt tăng mạnh sau khi 11 người dự tiệc tại nhà hàng địa phương hôm 15/5 được xác nhận dương tính với nCoV. Các quan chức đã cách ly 70 người. 

Viện virus học hàng đầu của Đức, Robert Koch, cho biết nước này ghi nhận 8.371 người chết và 180.328 ca nhiễm. 

Huyền Anh (Theo WSJ)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top