iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 8/11/2017, 09:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hơn 100.000 thí sinh tham gia hội thi về pháp luật

Hội thi "Học sinh thành phố với pháp luật - 2017" tạo điều kiện để các em tiếp cận những điều luật thiết thực trong cuộc sống.

Khởi động năm học mới 2017-2018, Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP HCM tổ chức hội thi “Học sinh thành phố với pháp luật - 2017” với sự đồng hành của công ty Kirin, thu hút hơn 100.000 thí sinh tham gia.

polyad

Không khí cổ vũ hết mình của từ học sinh của các đội tham gia vòng chung kết.

Với chủ đề “ Sống khỏe hôm nay, kiến tạo tương lai”, hội thi nhằm tạo điều kiện để học sinh tiếp cận những điều luật thiết thực, phù hợp với lứa tuổi như luật an toàn thực phẩm, luật bảo vệ môi trường, luật trẻ em, luật thanh niên.

Sau hai tháng tranh tài, ngày 25/10, 20 đội chơi có sổ điểm cao nhất đã tham gia chung kết hội thi tại Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM.

Trở thành sân chơi bổ ích, lan tỏa tinh thần thi đua học hỏi, hội thi đã thu hút hơn 100.000 học sinh, sinh viên từ các trường trung học, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn đăng ký tham gia tại vòng loại trực tuyến. Đặc biệt, mỗi ngày Ban tổ chức đều nhận được hàng trăm câu hỏi về những kiến thức liên quan đến cuộc thi, cùng hơn 3.000 lượt truy cập tại facebook và website chính thức của hội thi.

polyad

Chuyến tham quan thực tế dây chuyền sản xuất vô trùng Aseptic tại nhà máy Kirin là một trong những trải nghiệm thú vị tại hội thi.

Bên cạnh những vòng thi cam go, các đội chơi đã có những trải nghiệm thực tế thú vị tại nhà máy chiết rót vô trùng Aseptic hiện đại thuộc Công ty Kirin. Chuyến đi giúp các em mở rộng tư duy, hiểu tường tận quy trình sản xuất những thức uống đóng chai thơm ngon, an toàn theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Kết thúc hội thi, giải nhất chung cuộc thuộc về trường Trường THCS Lý Thánh Tông, quận 8 và Trường TH Thực hành Sài Gòn, quận 5. Hai trường có điểm số và phần thi hùng biện ấn tượng. Tổng giá trị giải thưởng gần 100 triệu đồng được trao cho 30 đội chơi và bốn cá nhân xuất sắc.

polyad

Những bài thi thuyết trình được dàn dựng công phu, mang nhiều ý nghĩa tuyên truyền sâu sắc về pháp luật và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đại diện Công ty Kirin cho biết rất vui khi hội thi được tổ chức thành công và nhận sự hưởng ứng nhiệt tình từ học sinh các trường. Đây là động lực và niềm tin để công ty thực hiện thêm nhiều chương trình khác trong chiến lược Kiến tạo giá trị để chia sẻ cho xã hội. Công ty kỳ vọng cuộc thi là sân chơi giúp học sinh nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của việc tìm hiểu pháp luật và ý thức sống khỏe ngay từ độ tuổi vị thành niên, từ đó phát huy tốt năng lực bản thân để đóng góp cho sự phát triển vững mạnh của đất nước.

Qua các vòng thi cam go, những hoạt động ngoại khoá sinh động, hội thi đã để lại dấu ấn sâu đậm, bổ sung thêm kiến thức giúp các em chinh phục cánh cửa thành công trong tương lai.

Hưng Thịnh

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top